Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2022
Số tạp chí 18(2022) Trang: 194-200
Tạp chí: Tạp chí công thương
Liên kết:

Nghiên cứu được tiến hành nhằm tối ưu hóa quá trình trích ly các hợp chất phenolic từ vỏ chuối già
hương. Ảnh hưởng của các nhân tố (i) dung môi ethanol (30 - 100%); (ii) nhiệt độ trích ly (30 - 70℃); (iii)
thời gian trích ly (30 - 90 phút), và (iv) tỷ lệ nguyên liệu : dung môi (NL:DM) (1:10 - 1:30, w/v) được
nghiên cứu. Sau khi tiến hành các thí nghiệm thăm dò một nhân tố, thí nghiệm đa nhân tố được xây dựng để
đánh giá sự ảnh hưởng đồng thời của các nhân tố. Phương pháp đáp ứng bề mặt (RSM) và thiết kế Box-
Behnken (BBD) được sử dụng. Kết quả chỉ ra rằng hàm lượng phenolic tổng số (TPC) đạt cao nhất với 82,4
mg GAE/g TLK khi vỏ chuối được trích trong ethanol 40%, nhiệt độ trích là 68℃, thời gian trích là 77 phút
và tỷ lệ NL:DM là 1:29 (w/v). Ở điều kiện này hoạt tính chống oxy hóa theo phương pháp DPPH và ABTS
lẩn lượt là 93,11 và 88,53 mg TE/g TLK.

Các bài báo khác
Số tạp chí 18(2022) Trang: 139-142
Tạp chí: Tạp chí Thiết bị giáo dục
Số tạp chí 60(2022) Trang: 216-224
Tạp chí: Vietnam journal of science and technology
Số tạp chí 11(2022) Trang: 127-132
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 4(2022) Trang: 158-168
Tạp chí: Khí Tượng Thủy Văn
Số tạp chí Số đặc biệt tháng 10(2022) Trang: 189-193
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...