Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của bổ sung bột cần tây ở các mức khác nhau lên năng suất sinh trưởng của gà nòi lai trong giai đoạn 7-84 ngày tuổi. Tổng 240 con gà bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên với 4 nghiệm thức (6 con /NT) và được lặp lại 10 lần. Các NT thí nghiệm lần lượt là đối chứng (ĐC) chỉ gồm khẩu phần cơ sở (KPCS), NT1 KPCS bổ sung bột cần tây 0.5g/kg thức ăn (C0.5), NT2 KPCS bổ sung bột cần tây 1g/kg thức ăn (C1.0), NT3 KPCS bổ sung bột cần tây 1.5g/kg thức ăn (C1.5). Kết quả ghi nhận cho thấy tỷ lệ nuôi sống của gà nòi lai giai đoạn 7-28 ở các NT có bổ sung bột cần tây đều cao hơn so với ĐC, tuy nhiên ở 29-84 ngày tuổi chỉ duy nhất C0.5 (88,33%) có tỉ lệ sống cao hơn ĐC (79,57%). KL, TTTĐ, TTTA và HSCHTA của gà thí nghiệm giữa các NT khác biệt không có ý nghĩa thống kê qua các giai đoạn tuổi (P0.5 và C1.5 cao hơn so với ĐC là 95-69%.
Từ khóa: bột cần tây, khối lượng, tiêu tốn thức ăn, tỉ lệ sống, gà nòi lai
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên