Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 128(2021) Trang: 107-113
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:
Ảnh hưởng của tỷ lệ C : N lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của cá chim vây vàng giống ương theo công nghệ
bio􀂦oc được thực hiện tại trại thực nghiệm của Khoa 􀂙ủy sản, Trường Đại học Cần 􀂙ơ từ tháng 11/2019
đến tháng 1/2020. 􀂙í nghiệm gồm 4 nghiệm thức C : N khác nhau; C : N = 0 : 0 (đối chứng), C : N = 10 : 1,
C : N = 15 : 1, C : N = 20 : 1; mỗi nghiệm thức lặp lại 3 lần. Cá chim vây vàng có khối lượng ban đầu 3,36 g/con
được ương trong bể nhựa 120 L ở độ mặn 20‰ và sục khí liên tục. Cá được cho ăn thức ăn công nghiệp dạng
viên nổi với hàm lượng đạm 44%. Kết quả sau 30 ngày ương, cá chim vây vàng ở nghiệm thức C : N = 15 : 1 và
C : N = 20 : 1 lần lượt có khối lượng trung bình (6,67 ± 0,24 và 6,96 ± 0,34 g/con), tốc độ tăng trưởng tuyệt đối
(0,11 ± 0,01 và 0,12 ± 0,01 g/ngày), tốc độ tăng trưởng tương đối (2,30 ± 0,18 và 2,42 ± 0,17%/ngày) và tỷ lệ
sống (98,0 ± 1,41 và 99,0 ± 1,41%) tốt nhất. Có thể ứng dụng ương cá chim vây vàng theo công nghệ bio􀂦oc với
tỉ lệ C : N = 15 : 1 và C : N = 20 : 1 vào sản xuất.
Các bài báo khác
Số tạp chí 1 tháng 6/2021(2021) Trang: 176-183
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tạp chí 128(2021) Trang: 34-39
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 402+403(2021) Trang: 228-234
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số tạp chí 2(2021) Trang: 211-225
Tạp chí: Proceedings of the second international Conference in Business, Economics & Finance
Số tạp chí 1(2021) Trang: 267-272
Tác giả: Hồ Thị Hà
Tạp chí: TED-2021 Proceedings of the International Conference on Culture, Education TOURISM with Economic Development


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...