Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 126(2021) Trang: 101-108
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:

Nghiên cứu nhằm giảm lượng thức ăn thích hợp cho tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất của ấu trùng và hậu ấu trùng tôm càng xanh. Thí nghiệm gồm 8 nghiệm thức là (1) Cho ăn bình thường, không tạo biofloc; (2) Giảm 20% lượng thức ăn, không tạo biofloc, (3) Giảm 40% lượng thức ăn, không tạo biofloc (4) Giảm 60% lượng thức ăn, không tạo biofloc (5) Cho ăn bình thường có tạo biofloc, (6) Giảm 20% lượng thức ăn, có tạo biofloc (7) Giảm 40% lượng thức ăn, có tạo biofloc, và (8) Giảm 60% lượng thức ăn, có tạo biofloc. Bể ương ấu trùng có thể tích 250 lít, mật độ ương 60 con/L, độ mặn 12‰. Kết quả nghiên cứu cho thấy PL-15 ở nghiệm thức giảm 20% lượng thức ăn, có tạo biofloc tăng trưởng về chiều dài (11,0 ± 0,7 mm) khác biệt có ý nghĩa thống kê (p < 0,05) so với nghiệm thức cho ăn bình thường không tạo biofloc, nhưng tỷ lệ sống (48,0 ± 3,3 %) và năng suất (28.801 ± 1.989 con/m3 ) khác biệt không có ý nghĩa thống kê (p > 0,05) so với nghiệm thức cho ăn bình thường không tạo biofloc. Vì vậy có thể kết luận rằng, giảm 20% lượng thức ăn trong ương ấu trùng tôm càng xanh bằng công nghệ biofloc là tốt nhất để giúp tối ưu chi phí sản xuất.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 1 tháng 6/2021(2021) Trang: 176-183
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát Triển Nông Thôn
Số tạp chí 128(2021) Trang: 34-39
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 402+403(2021) Trang: 228-234
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số tạp chí 2(2021) Trang: 211-225
Tạp chí: Proceedings of the second international Conference in Business, Economics & Finance
Số tạp chí 1(2021) Trang: 267-272
Tác giả: Hồ Thị Hà
Tạp chí: TED-2021 Proceedings of the International Conference on Culture, Education TOURISM with Economic Development


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...