Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 130(2021) Trang: 73-81
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên

Bưởi là loài cây không chỉ có giá trị cao về mặt dinh dưỡng mà còn có giá trị cao về mặt kinh tế và được trồng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài ra, tinh dầu bưởi chứa nhiều hợp chất có hoạt tính sinh học cao. Tinh dầu bưởi được chiết xuất bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước và thành phần hóa học được phân tích bằng phương pháp GC-MS. Thành phần chính của tinh dầu gồm limonene (91,19%), b-myrcene (2,92%), a-phellandrene (1,98%) và a-pinene (1,19%). Hoạt tính kháng vi sinh vật của tinh dầu được khảo sát với vi khuẩn Gram dương (Bacillus cereusStaphylococcus aureus), Gram âm (Escherichia coli) và nấm mốc Aspergillus flavus ở nồng độ 5, 10, 25 và 50% bằng phương pháp khuếch tán giếng thạch. Tinh dầu có khả năng kháng B. cereusS. aureus và E. coli với đường kính vòng kháng khuẩn lần lượt là 8,3–11,3, 10,3–18,7 và 9,0–11,7 mm và ức chế sự phát triển của A. flavus (18,9–65,0%).

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 226(2021) Trang: 239-246
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 317(2021) Trang: 116-125
Tạp chí: Ngôn ngữ và đời sống
Số tạp chí 315(2021) Trang: 116-125
Tạp chí: Ngôn ngữ và đời sống
Số tạp chí 398(2021) Trang: 14-23
Tạp chí: Nhà nước và Pháp luật
Số tạp chí 8(2021) Trang: 38-43
Tạp chí: Tạp chí Công thương
Số tạp chí 1(2021) Trang: 116
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Văn Lang
Số tạp chí 39(2021) Trang: 111-118
Tạp chí: Science on Natural Resources and Environment
Số tạp chí 39(2021) Trang: 44-51
Tạp chí: Science on Natural Resources and Environment
Số tạp chí 39(2021) Trang: 3-15
Tạp chí: Science on Natural Resources and Environment


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...