Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2020
Số tạp chí 4(2020) Trang: 1755-1765
Tạp chí: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Nông Nghiệp
Liên kết:

Ốc bươu đồng (Pila polita) là loài có giá trị kinh tế cao và phân bố ở Đồng bằng sông
Cửu Long, đặc biệt ở vùng nội đồng. Nghiên cứu thành phần hoá học của thịt ốc bươu đồng
được thực hiện trên 721 mẫu (ốc cái: 332 mẫu; ốc đực: 389 mẫu) thu từ tháng 11 năm 2016
đến tháng 10 năm 2017, ở một số tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả cho thấy, hàm
lượng protein là thành phần chủ yếu trong thịt ốc bươu đồng (58,2 67,7%); trong đó, hàm
lượng protein của ốc bươu đồng cái (52,8-67,3%) thấp hơn so với ốc bươu đồng đực (59,3-
69,5%). Hàm lượng chất béo trong thịt ốc bươu đồng có khuynh hướng tỉ lệ nghịch với hàm
lượng chất protein, có xu hướng giảm thấp từ tháng 01 đến tháng 8 và cao từ tháng 9 đến
tháng 12. Hàm lượng xơ và tro của ốc bươu đồng lần lượt 0,32-0,46% và 9,56-11,4%. Hàm
lượng protein và chất béo trong thịt ốc vào mùa khô lần lượt là 61,4% và 2,52% thấp hơn
(pcủa ốc bươu đồng lần lượt là 0,42% và 11,9% cao hơn (p>0,05) so với mùa mưa 0,41% và
10,6%. Ốc bươu đồng ở nhóm kích thước lớn, hàm lượng protein cao hơn ở nhóm kích thước
nhỏ.


Các bài báo khác
Số tạp chí 1-3/2020(2020) Trang: 55-56
Tạp chí: Tạp chí Dạy và Học Ngày nay
Số tạp chí 17(2020) Trang: 623- 632
Tác giả: Nguyễn Kim Châu
Tạp chí: Tạp chí Khoa học
Số tạp chí 1(2020) Trang: 90- 100
Tác giả: Nguyễn Kim Châu
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu văn học
Số tạp chí 1(2020) Trang: 21-29
Tác giả: Nguyễn Kim Châu
Tạp chí: Tạp chí Lý luận phê bình văn học- nghệ thuật
Số tạp chí 1(2020) Trang: 39-45
Tác giả: Nguyễn Kim Châu
Tạp chí: Tạp chí Lý luận phê bình văn học- nghệ thuật
Số tạp chí 225(2020) Trang: 66-73
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công Nghệ Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 4(2020) Trang: 1897-1906
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và công nghệ nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Huế
Số tạp chí 2020(2020) Trang: 157-161
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo Quốc gia Bệnh hại Thực vật Việt Nam lần thứ 19 năm 2020
Số tạp chí 2020(2020) Trang: 370-376
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo Quốc gia Bệnh hại Thực vật Việt Nam lần thứ 19 năm 2020
Số tạp chí 2020(2020) Trang: 384-395
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo Quốc gia Bệnh hại Thực vật Việt Nam lần thứ 19 năm 2020
Số tạp chí 2020(2020) Trang: 52-57
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo Quốc gia Bệnh hại Thực vật Việt Nam lần thứ 19 năm 2020
Số tạp chí 2020(2020) Trang: 238-242
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo Quốc gia Bệnh hại Thực vật Việt Nam lần thứ 19 năm 2020
Số tạp chí 2020(2020) Trang: 255-262
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo Quốc gia Bệnh hại Thực vật Việt Nam lần thứ 19 năm 2020
Số tạp chí 17(2020) Trang: 1791-1803
Tạp chí: Tạp chí khoa học Trường Đại học sư phạm TP Hồ Chí Minh
Số tạp chí 17(2020) Trang: 1565-1574
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM TP HỒ CHÍ MINH
Số tạp chí 225(2020) Trang: 203-208
Tạp chí: Tạp chí Khoa học & Công nghệ


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...