Nghiên cứu được thực hiện nhằm xác định khả năng thích ứng độ mặn và nhu cầu protein để góp phần phát triển kỹ thuật sản xuất giống cá chốt. Thí nghiệm được thực hiện tại Khoa Thủy sản ? Trường Đại học Cần Thơ. Thí nghiệm về độ mặn được bố trí ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức khác nhau (0, 5, 10, 15, 20?) và được lặp lại 4 lần. Thí nghiệm xác định nhu cầu đạm được bố trí với 6 mức khác nhau (20, 25, 30, 35, 40, 45% đạm), cùng mức năng lượng là 4,1 Kcal/g. Kết quả cho thấy ương ấu trùng cá chốt với độ mặn 0-20? cho tỉ lệ sống dao động 89,73-95,83% và hàm lượng đạm trong thức ăn khoảng 40% cho tốc độ tăng trưởng (6,2% /ngày) và tỉ lệ sống tốt nhất (99,33%). Kết quả nghiên cứu này có thể được ứng dụng vào thực tế sản xuất giống cá chốt.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên