Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
228 (2023) Trang: 33-40
Tạp chí: TNU Journal of Science and Technology

Nghiên cứu hiện tại đã so sánh hoạt tính kháng oxy hóa và kháng đái tháo đường in vitro của cây xạ đen trồng tại Hòa Bình và 2 địa điểm của Tây Ninh (Hòa Thành và Châu Thành). Ngoài ra, hàm lượng polyophenol, flavonoid đã lần lượt được kiểm tra bằng thuốc thử Folin-Ciocalteau và aluminum chloride. Lá xạ đen trồng ở 2 địa điểm của Tây Ninh đều có polyphenol và flavonoid cao hơn lá xạ đen trồng ở Hòa Bình. Lá xạ đen trồng ở 2 địa điểm của Tây Ninh có hoạt tính kháng oxy hóa mạnh hơn lá xạ đen trồng ở Hòa Bình. Cây xạ đen trồng ở Tây Ninh cho thấy hoạt tính ức chế enzyme α-amylase (IC50, Hoa Thanh=270,70 µg/mL; IC50, Chau Thanh=212,70 µg/mL) và α-glucosidase (IC50, Hoa Thanh=55,42 µg/mL; IC50, Chau Thanh=54,72 µg/mL) mạnh hơn cây xạ đen trồng ở Hòa Bình (IC50, α-amylase=455,08 µg/mL); IC50, α-glucosidase=76,56 µg/mL). Kết quả nghiên cứu bước đầu này cho thấy, cây xạ đen trồng ở Tây Ninh có hoạt tính kháng oxy hóa và kháng đái tháo đường in vitro cao, nên cây xạ đen có thể trồng ở Tây Ninh, ứng dụng làm dược liệu trong nghiên cứu thực phẩm bảo vệ sức khỏe và dược liệu.

Các bài báo khác
Số 40 (2015) Trang: 1-6
Tải về
Số 35 (2014) Trang: 104-110
Tải về
Số 23b (2012) Trang: 115-124
Tải về
Số 22b (2012) Trang: 163-171
Tải về
Số 16a (2010) Trang: 22-31
Tải về
Tập 55, Số 6 (2019) Trang: 29-36
Tải về
Tập 54, Số 9 (2018) Trang: 46-52
Tải về
Số 25 (2013) Trang: 50-57
Tải về
Tập 56, Số 5 (2020) Trang: 52-59
Tải về
Số 32 (2014) Trang: 94-101
Tải về
1 (2013) Trang: 1
Tạp chí: Hội nghị công nghệ sinh học toàn quốc khu vực phía Nam lần III – năm 2013 “Công nghệ sinh học vì cuộc sống”
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...