Nghiên cứu nhằm phân tích tổng quan phát triển nuôi tôm nước mặn lợ và phân tích hiệu quả sản xuất trên địa bàn nước mặn lợ, trường hợp của các nông hộ nuôi ở vùng ven biển tỉnh Sóc Trăng. Số liệu thứ cấp và sơ cấp sử dung trong bài viết được thu thập từ Niêm giám thống kê, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn từ năm 2002 đến năm 2014 và phỏng vấn trực tiếp123 hộ nuôi tôm trên địa bàn nghiên cứu trong năm 2014. Phương pháp thống kê mô tả và phân tích bao dữ liệu (DEA) - tiếp cận phi tham số được sử dụng để phân tích số liệu trong nghiên cứu. Kết quả phân cho thấy, diện tích nuôi tôm nước mặn lợ trong hai năm gần đây tăng trở lại, diện tích thiệt hại tuy có giảm nhưng vẫn chiếy tỷ lệ cao, trên 45% so với diện tích thả nuôi, sản lượng tôm nuôi tăng rất nhanh do người nuôi tôm chuyển từ tôm sú sang tôm thẻ chân trắng; Hiệu quả kỹ thuật trong nuôi tôm rất cao từ 0,92 trở lên; Tuy nhiên, hiệu quả phân bổ và hiệu quả chi phí rất thấy, từ 0,65 trở xuống; Hiệu quả theo qui mô từ 0,93 trở lên. Bên cạnh đó, bài viết cũng đề xuất một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất tôm trên địa bàn nước mặn lợ
Bùi Văn Trịnh, Trương Thị Phương Thảo, 2014. PHÂN TÍCH KHẢ NĂNG TIẾP CẬN NGUỒN VỐN TÍN DỤNG CHÍNH THỨC: TRƯỜNG HỢP CỦA NÔNG HỘ NUÔI TÔM Ở TỈNH TRÀ VINH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 32: 1-6
Bùi Văn Trịnh, LUU NGOC MAI ANH, 2013. LƯỢNG HÓA CÁC NHÂN TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG DỊCH VỤ THÔNG TIN THỐNG KÊ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẬU GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 25: 1-8
Bùi Văn Trịnh, Nguyễn Quốc Nghi, 2010. HIỆU QUẢ SẢN XUẤT TÔM CỦA NÔNG HỘ Ở ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG: TRƯỜNG HỢP SO SÁNH MÔ HÌNH NUÔI BÁN THÂM CANH TỈNH TRÀ VINH VỚI TỈNH BẠC LIÊU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 13: 105-112
Bùi Văn Trịnh, Nguyễn Văn Đậm, 2015. ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ ĐIỂM ĐẾN DU LỊCH VĂN HÓA TỈNH BẠC LIÊU - ASSESSING THE SERVICE QUALITY OF CULTURAL TOURISM DESTINATIONS IN BAC LIEU PROVINCE. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 40: 11-18
Bùi Văn Trịnh, 2005. CÁC TÁC NHÂN THỊ TRƯỜNG TRONG HỆ THỐNG KÊNH TIÊU THỤ SẢN PHẨM HEO THỊT TRÊN ĐỊA BÀN CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 03: 110-118
Trích dẫn: Bùi Văn Trịnh và Nguyễn Quốc Nghi, 2018. Mức giá mong đợi của du khách đối với các đặc sản “nhà làm” ở huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 54(4C): 115-125.
Bùi Văn Trịnh, Nguyễn Hữu Tâm, 2010. NHU CẦU HỢP TÁC CỦA NÔNG HỘ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH HẬU GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 15b: 254-263
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên