Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Kỷ yếu hội nghị trong nước 2019
Số tạp chí 978-604-67-1404-0(2019) Trang: 153-163
Tạp chí: An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 3 năm 2019
Liên kết:

Nghiên cứu này nhằm mục đích khảo sát các hoạt tính kháng oxy hóa và tác dụng kháng vi khuẩn Staphylococcus sp., Escherichia coli và nấm Candida sp. của chiết xuất từ lá, trái bằng dung môi ethanol, metanol của cây cà na (Elaeocarpus hygrophilus Kurz.) được thu hái tại thành phố Cần Thơ. Bốn nghiệm thức sử dụng trong  nghiên cứu bao gồm LE (lá chiết bằng dung môi ethanol), LM (lá chiết bằng dung môi methanol), FE (trái chiết bằng dung môi ethanol), FM (trái chiết bằng dung môi methanol). Hoạt tính kháng oxy hóa dựa trên hàm lượng phenolic tổng (TPC), xác định khả năng kháng oxi hóa tương đương với acid ascorbic (AEAC) bằng cách thực hiện các thử nghiệm Folin-Ciocalteu và 2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl (DPPH). Hoạt tính kháng khuẩn của chiết xuất bằng dung môi ethanol, metanol được xác định bằng phương pháp Kirby-Bauer và thử nghiệm nồng độ ức chế tối thiểu (MIC). Hàm lượng  polyphenolic với nồng độ cao đã được ghi nhận trong tất cả nghiệm thức. Các nghiệm thức FE, FM có tác dụng ức chế các vi sinh vật ở nồng độ 300 mg/mL sau 24 giờ, trong đó tác dụng mạnh nhất được ghi nhận đối với Escherichia coli, Candida sp.. Kết quả nghiên cứu cho thấy tiềm năng trong việc ứng dụng chiết xuất từ trái, lá cà na (Elaeocarpus hygrophilus Kurz) trong việc bảo quản thực phẩm và bổ sung nguồn dinh dưỡng vào khẩu phần hàng ngày. Các nghiên cứu chuyên sâu về phương pháp chiết xuất, các điều kiện trong quá trình bảo quản và chế biến là cần thiết nhằm bảo tồn các hoạt tính sinh hóa của các hợp chất thực vật tối ưu nhất.

 

Các bài báo khác
Số tạp chí (2019) Trang: 213-229
Tạp chí: Giáo dục giá trị trong nhà trường
Số tạp chí (2019) Trang: 297-312
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo khoa học quốc gia - Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh
Số tạp chí (2019) Trang: 325-337
Tạp chí: Hội thảo khoa học quốc gia - Ứng dụng công nghệ mới trong công trình xanh (ATiGB)
Số tạp chí (2019) Trang: 248-257
Tạp chí: HIỆP HỘI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC, CAO ĐẲNG VIỆT NAM: TÁI CẤU TRỤC HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐẠI HỌC VÀ GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP CỦA VIẾT NAM CHO CÁC THẬP NIÊN ĐẦU CỦA THẾ KỸ XXI
Số tạp chí 4(2019) Trang:
Tạp chí: Kỷ yếu Hội thảo quốc tế
Số tạp chí (2019) Trang: 322-329
Tạp chí: Hội nghị Quốc gia lần thứ XII về Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công Nghệ thông tin (FAIR)
Số tạp chí (2019) Trang: 191-198
Tạp chí: Hội nghị Quốc gia lần thứ XII về Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công Nghệ thông tin (FAIR)
Số tạp chí (2019) Trang: 227-232
Tạp chí: Hội thảo khoa học "Giáo dục nhân văn trong giáo dục đại học", Trường Đại học Duy Tân, tháng 6-2019
Số tạp chí (2019) Trang: 207-214
Tạp chí: Hội thảo khoa học quốc gia CITA 2019 về Công nghệ thông tin và ứng dụng, ISBN: 978-604-84-4453-2
Số tạp chí 01(2019) Trang: 220-229
Tạp chí: Hội Thảo quốc tế lần thứ nhất về đổi mới đào tạo giáo viên_ Đại học Giáo dục_ĐHQG Hà Nội-11_2019
Số tạp chí 1(2019) Trang: 662-670
Tạp chí: Kỉ yếu Hội nghị khoa học Địa lý toàn quốc lần thứ XI
Số tạp chí (2019) Trang: 41-48
Tạp chí: Hội nghị Quốc gia lần thứ XII về Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công Nghệ thông tin (FAIR)
Số tạp chí (2019) Trang: 85-92
Tạp chí: Hội nghị Quốc gia lần thứ XII về Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công Nghệ thông tin (FAIR)
Số tạp chí (2019) Trang: 158-167
Tác giả: Lê Thành Nghề
Tạp chí: Kỷ yếu Hội nghị Địa lý toàn quốc lần thứ XI năm 2019. Thừa Thiên - Huế, tháng 4 năm 2019
Số tạp chí (2019) Trang:
Tạp chí: Hội nghị Khoa học Cán bộ trẻ lần thứ XV, Tháng 11, Năm 2019, Hà Nội, Việt Nam
Số tạp chí (2019) Trang:
Tạp chí: Hội nghị Khoa học toàn quốc Địa kỹ thuật và xây dựng phục vụ phát triển bền vững, Tháng 10, 2019, Vĩnh Long, Việt Nam.
Số tạp chí (2019) Trang: 119-125
Tạp chí: Hội thảo quốc tế "Du lịch cộng đồng và phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa, Đại học Văn Lang TPHCM, 04/2019
Số tạp chí (2019) Trang: 394-399
Tạp chí: Hội thảo quốc tế "Phát triển bền vững nguồn nhân lực và sản phẩm du lịch địa phương trong bối cảnh hội nhập và thúc đẩy khởi nghiệp", Viện Khoa học Giáo dục Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thành phố Đà Lạt, 08/2019
Số tạp chí (2019) Trang: 329-336
Tạp chí: Hội thảo KH Quốc tế Văn hóa sông nước ở Đông Nam Á Bảo tồn và Phát triển, tại Trường Đại học Cần Thơ, tháng 10/2019
Số tạp chí (2019) Trang: 323-328
Tạp chí: Hội thảo KH Quốc tế Văn hóa sông nước ở Đông Nam Á Bảo tồn và Phát triển, tại Trường Đại học Cần Thơ, tháng 10/2019


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...