Một thí nghiệm được thực hiện tại Trại chăn nuôi và thực nghiệm phường Long Hòa, quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ năm 2013 để đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung vitamin E trong khẩu phần nuôi gà Sao sinh sản. Thí nghiệm gồm có 150 con gà Sao ở 21 tuần tuổi được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức tương ứng với 5 khẩu phần và 3 lần lặp lại. Năm nghiệm thức là 5 mức độ vitamin E gồm 0, 40, 80, 120 và 160mg/kg thức ăn nhằm xác định mức bổ sung vitamin E tối ưu trong khẩu phần thức ăn hỗn hợp có 2800 Kcal ME/kg và 18% CP . Thí nghiệm được tiến hành trong 20 tuần. Kết quả cho thấy gà Sao sinh sản từ 21-40 tuần tuổi được nuôi bằng khẩu phần có bổ sung 80mg vitamin E /kg thức ăn đạt số lượng trứng, tỷ lệ đẻ, tỷ lệ ấp nở cao hơn (P
Từ khóa: Gà Sao, sản lượng trứng, tỷ lệ ấp nở, vitamin E.
Tạp chí: Hội nghị khoa học trẻ Thủy Sản toàn quốc lần thứ IV, tổ chức tại VIện Nghiên Cứu Nuôi trồng Thủy Sản III-Nha Trang, ngày 12 tháng 10 na9m 2015
Tạp chí: Kỷ yếu hội thảo khoa học: Phát triển kinh tế xã hội Đồng Bằng Sông Cửu Long năm 2015, Địa điểm tổ chức Khoa Kinh Tế, Ngày 08, 09 tháng 12 năm 2015
Tạp chí: Hội thảo khoa học "Cải tiến công tác đào tạo sinh viên sư phạm nâng cao năng lực nghiên cứu và dạy học của giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông", tổ chức ở Nhà Điều Hành ĐHCT, ngày 19/12/2015
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên