Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2022
Số tạp chí 21(2022) Trang: 75-81
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm ra thông số cho quá trình lên men axit acetic từ xơ mít có bổ sung vi khuẩn Acetobacter  sp.  Các thông số cho quá trình lên men bao gồm nồng độ ethanol (5-9v/v), hàm lượng đường (25-75g/L) và mật số vi khuẩn (10-10tế bào/mL) trong dịch lên lem đươc tối ưu bằng phương pháp bố trí thí nghiệm theo mô hình Box–Behnken. Bổ sung hàm lượng nitrogen thích hợp cho quá trình lên men với nồng độ chất dinh dưỡng DAP (0-1-2-3 g/L). Giám vang sau khi lên men được thanh trùng với sự thay đổi nhiệt độ (60-65-70oC). thời gian giữ nhiệt là 2, 4, 6 phút. Điều kiện lên men tối ưu cho hàm lượng axit acetic cao đạt nhất (4,12%) được xác định với nồng độ ethanol 5,08%, hàm lượng đường 49,55 g/L, mật số vi khuẩn 1,5x10tế bào/mL. Hàm lượng nitrogen cần bổ sung để nâng cao chất lượng là 3g/L DAP sẽ cho hàm lượng axit acetic cao hơn so với dịch lên men không bổ sung chất dinh dưỡng. Giấm vang xơ mít được thanh trùng 60oC và thời gian giữ nhiệt là  2 phút đã loại bỏ hoàn toàn vi sinh vật và nấm men mốc, thời gian duy trì chất lượng giấm vang trên 196 ngày.

Các bài báo khác
Số tạp chí Kỳ 1 tháng 4 năm 2022(2022) Trang: 32-38
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 25(2022) Trang: 2557-2562
Tạp chí: Science & Technology Development Journal
Số tạp chí 27(2022) Trang: 3-19
Tạp chí: VIETNAM’S SOCIO-ECONOMIC DEVELOPMENT
Số tạp chí 11/2022(2022) Trang: 48-49
Tác giả: Dương Quế Nhu
Tạp chí: Du lịch
Số tạp chí 12(2022) Trang: 79-95
Tạp chí: DALAT UNIVERSITY JOURNAL OF SCIENCE [ECONOMICS AND MANAGEMENT]
Số tạp chí 7(2022) Trang: 186-210
Tạp chí: European Journal of English Language Teaching
Số tạp chí 18(2022) Trang: 90-96
Tạp chí: Khoa học Giáo dục Việt Nam
Số tạp chí 49(2022) Trang: 74-81
Tác giả: Mai Viết Văn
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Trà Vinh
Số tạp chí 10/2022(2022) Trang: http://lyluanchinhtri.vn/home/index.php/thuc-tien/item/4547-phat-trien-van-tai-duong-song-o-dong-bang-song-cuu-long.html
Tác giả: Trần Văn Hiếu
Tạp chí: TẠP CHÍ LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ
Số tạp chí 142(2022) Trang: 103-108
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...