Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 17(2021) Trang: 129-136
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển nông thôn

Mục tiêu của nghiên cứu là loại bỏ ion amoni khỏi dung dịch bằng cách sử dụng than sinh học tràm (than tràm). Một số tính của than tràm được xác định bằng cách chụp SEM và đo diện tích bề mặt (BET). Ảnh hưởng của các yếu tố pH dung dịch, liều lượng chất hấp phụ, thời gian tiếp xúc và nồng độ amoni ban đầu đến sự hấp phụ amoni của than tràm được nghiên cứu. Số liệu thực nghiệm phù hợp với hai mô hình hấp phụ đẳng nhiệt là Langmuir và Freudlich. Đường đẳng nhiệt Langmuir có sự tương ứng tốt hơn so với đường đẳng nhiệt Freudlich. Kết quả nghiên cứu cho thấy các điều kiện tối ưu cho sự hâp phụ ion đạt hiệu quả là pH 7, thời gian tiếp xúc 120 phút với liều lượng chấp hấp phụ là 1 g/L. Khả năng  hấp phụ amoni tối đa của than sinh học tràm là 3,24 mg/g.

 
Các bài báo khác
Số tạp chí 7(2021) Trang: 3-11
Tạp chí: Khoa Học và Công Nghệ Nông Nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 06(2021) Trang: 43-48
Tác giả: Trần Khắc Qui
Tạp chí: Tạp chí Công Thương
Số tạp chí 04(2021) Trang: 19-24
Tác giả: Trần Khắc Qui
Tạp chí: Tạp chí Công Thương
Số tạp chí 262(2021) Trang: 27-36
Tạp chí: Khoa học Kỹ Thuất Chăn Nuôi
Số tạp chí 66(2021) Trang: 165-173
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí 66(2021) Trang: 174-184
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
Số tạp chí Số 3 (34)-2021(2021) Trang: 64-72
Tạp chí: Viện Địa lí Nhân văn
Số tạp chí 22(2021) Trang: 34- 39
Tạp chí: Tạp chí Công Thương
Số tạp chí KỲ 2 -4/2021(2021) Trang: 156-160
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Số tạp chí 8(2021) Trang: 3 - 10
Tác giả: Nguyễn Văn Nở
Tạp chí: Ngôn ngữ và Đời sống


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...