Mục tiêu của nghiên cứu này là xác định các nhân tố ảnh hưởng đến canh tác bền vững cây ăn trái. Điều tra được thực hiện với 150 hộ canh tác cây có múi (bưởi Da xanh, cam sành, cam Xoàn, quýt Đường) và xoài cát Hòa Lộc tại tỉnh Hậu Giang trong thời gian từ tháng 2 - 5/2018. Kết quả phân tích nhân tố cho thấy có năm nhân tố bền vững là sử dụng đất, sử dụng dinh dưỡng, Hiệu quả kinh tế, Thiết kế vườn và Lao động được khám phá, trong đó có hai nhân tố quan trọng nhất là sử dụng đất và sử dụng dinh dưỡng. Dựa trên năm nhân tố được khám phá, một số giải pháp được đề nghị để cải thiện hiệu quả canh tác cây ăn trái tỉnh Hậu Giang theo hướng bền vững.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên