Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2019
Số tạp chí 15(1)(2019) Trang: 39-48
Tạp chí: Tạp chí Dinh dưỡng và Thực phẩm
Liên kết:

Nghiên cứu được thực hiện nhằm để khảo sát ảnh hưởng nhiệt độ sấy (60, 70, 80 và 90oC) đến giá trị cảm quan và chất lượng bột khoai lang tím và chuối Xiêm; ảnh hưởng của tỷ lệ bột chuối Xiêm (10, 20, 30 và 40%) và tỷ lệ sữa bột (5, 10, 15 và 20%) bổ sung so với bột khoai lang tím đến giá trị cảm quan và các chỉ số màu sắc của sản phẩm; bước đầu khảo sát thị hiếu của 90 người tiêu dùng đối với sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy bột khoai lang tím và chuối Xiêm được sấy ở 70oC đến độ ẩm cân bằng, sản phẩm bột thu được có giá trị cảm quan tốt và duy trì hàm lượng anthocyanin và vitamin C ở mức cao. Tỷ lệ bột chuối Xiêm và sữa bột phối chế là 20 và 10%, sản phẩm bột dinh dưỡng thu được có giá trị cảm quan cao và màu sắc hài hòa nhất. Thành phần dinh dưỡng của sản phẩm gồm ẩm 5,12%; glucid 64,37%; protein 5,60%; lipid 1,26%; chất xơ 8,80%; tro tổng số 2,19%; hàm lượng anthocyanin và vitamin C lần lượt là 1917,62 mg/kg và 560,84 mg/kg. Người tiêu dùng đánh giá khá tốt về trạng thái, màu sắc, mùi và vị của sản phẩm; khả năng chấp nhận sản phẩm cao

Các bài báo khác
Số tạp chí Volume 74 Number 3(2019) Trang: 49-58
Tạp chí: Vietnam Journal of Science and Technology
Số tạp chí 57(2019) Trang: 327-332
Tạp chí: Vietnam Journal of Chemistry
Số tạp chí 21(2019) Trang: 73-82
Tạp chí: Journal of Science on Natural Resources and Environment
Số tạp chí 17(9)(2019) Trang: 6-11
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Năng
Số tạp chí 10(2019) Trang: 57-59
Tác giả: Lý Mỷ Tiên
Tạp chí: Du lịch
Số tạp chí tập 128, số 3A(2019) Trang:
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Số tạp chí 8(2019) Trang: 3
Tạp chí: nhà nước và pháp luật


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...