Thí nghiệm được tiến hành tại Trại thực trường Đại học Cần Thơ.Thời gian từ 07/2014 đến 09/2014 để xác định ảnh hưởng của bột cỏ đậu Biếc đến năng suất và chất lượng trứng của gà Tàu vàng. Chín mươi gà đẻ 35 tuần tuổi được bố trí ngẫu nhiên vào 3 nghiệm thức. Mỗi nghiệm thức gà được cho ăn khẩu phần ăn có 0; 3 và 5% bột cỏ. Các chế độ chăm sóc như nhau và được theo dõi liên tục trong 5 tuần. Kết quả thí nghiệm cho thấy không có sự khác biệt đáng về năng suất và chất lượng trứng. Tuy nhiên, màu sắc lòng đỏ trứng có được cải thiện khi bổ sung 5% bột cỏ (P=0,03). Các kết quả thí nghiệm cho thấy 5% bột cỏ đậu Biếc có thể bổ sung vào khẩu phần của gà Tàu Vàng đẻ.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên