Trong bối cảnh hiện nay, phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù gắn với xây dựng thương hiệu điểm du lịch đang trở thành một yêu cầu rất cấp thiết. Thành phố Cần Thơ được coi là “đô thị sông nước” với một mạng lưới sông rạch chằng chịt, các cù lao xanh tươi. Đặc biệt, Cần Thơ có cù lao Tân Lộc (phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt) là cù lao lớn nhất và tiềm năng phong phú để phát triển du lịch. Tuy nhiên, trên thực tế các tiềm năng này còn chưa được phát huy để hình thành những sản phẩm du lịch đặc thù, tạo điểm nhấn để thu hút khách du lịch. Nghiên cứu này, nhằm đưa ra các định hướng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù ở cù lao Tân Lộc sẽ góp phần cho thành phố Cần Thơ bảo tồn và phát huy giá trị của đô thị sông nước miệt vườn, gắn với xây dựng thương hiệu điểm đến du lịch Thành phố Cần Thơ.
Trích dẫn: Nguyễn Thị Bé Ba, 2017. An ninh lương thực cấp hộ gia đình vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 51c: 53-63.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên