Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng đất có rất nhiều cù lao, vùng đất nằm giữa sông, các cù lao như những ốc đảo nổi cao giữa bốn bề sông nước, đất đai màu mở, cây trái sum suê, khí hậu trong lành đã thu hút dân khắp nơi về các cù lao lập nghiệp. Chính vì vậy, đã tạo nên diện mạo văn hóa ở cù lao ở ĐBSCL đa dạng trong cư trú, đi lại, ẩm thực, tổ chức xã hội, giao tiếp và tính cách con người,...Nhưng lại rất đồng nhất trong không gian văn hóa mỗi cù lao. Các giá trị văn hóa này đã trở thành nguồn tài nguyên vô cùng quý giá cho sự phát triển của du lịch cộng đồng trên nhiều cù lao ở ĐBSCL . Tuy nhiên, cần có giải pháp để khai thác có hiệu quả kết hợp với gìn giữ văn hóa ở cù lao cho sự phát triển bền vững của ĐBSCL
Trích dẫn: Nguyễn Thị Bé Ba, 2017. An ninh lương thực cấp hộ gia đình vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 51c: 53-63.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên