Đồng bằng sông Cửu Long là vùng trọng điểm lương thực quốc gia. Cùng với sự tăng trưởng của sản xuất, nhiều loại máy móc thiết bị cũng đã đưa vào sử dụng trong sản xuất lương thực để làm giảm tổn thất, giảm chi phí, tăng chất lượng lương thực, góp phần tăng thu nhập cho nông dân...Tuy nhiên, hiện trang cơ giới hóa trong sản xuất còn hạn chế, không đồng đều, dẫn đến hiệu quả kinh tế thấp. Bài báo trình bày hiện trạng và những giải pháp đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất lương thực nhằm thúc đẩy sản xuất lương thực , góp phần đảm bảo an ninh lương thực của vùng bền vững.
Trích dẫn: Nguyễn Thị Bé Ba, 2017. An ninh lương thực cấp hộ gia đình vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 51c: 53-63.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên