Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là vùng trọng điểm sản xuất lương thực quốc gia. Hiện trạng đảm bảo ANLT của vùng đã đạt được những thành tựu vững chắc. Sản xuất lương thực của vùng ĐBSCL không những đảm bảo ANLT nội vùng mà còn đảm bảo nguồn cung cho ANLT quốc gia và xuất khẩu thu ngoại tệ. Trong thời đại 4.0 đã tạo điều kiện tiếp cận khoa học công nghệ vào sản xuất và tiêu thu góp phần nâng cao vị thế đảm bảo ANLT của ĐBSCL ra khu vực và thế giới. Tuy nhiên, nông dân sản xuất lương thực ở ĐBSCL là người có thu nhập thấp nhất và thấp hơn mặt bằng xã hội. Vì vậy, tìm giải pháp đảm bảo ANLT vùng ĐBSCL đi đôi với tăng thu nhập hộ trồng cây lương thực là cần thiết để đảm bảo ANLT quốc gia bền vững
Trích dẫn: Nguyễn Thị Bé Ba, 2017. An ninh lương thực cấp hộ gia đình vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 51c: 53-63.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên