Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2023) Trang: 155-162
Tạp chí: Asian Congress on Biotechnology (ACB) 2023

Tăng cường hiệu quả làm tan cục máu đông là mối quan tâm đáng kể trong việc quản lý tình trạng huyết khối. Natto, một loại thực phẩm lên men có chứa enzyme nattokinase, đã được chứng minh là có hiệu quả trong hoạt động tiêu sợi huyết. Mặc dù cơ chế chính xác vẫn chưa rõ ràng, nhưng các nghiên cứu gần đây cho thấy axit glucuronic có khả năng làm giảm sự hình thành cục máu đông. Trong nghiên cứu này, enzyme tiêu sợi huyết do chủng Bacillus subtilis TO46 bản địa sản xuất, được xác định là nattokinase, đã được đánh giá về khả năng làm tan cục máu đông dưới tác động của axit glucuronic. Để đạt được điều này, enzyme nattokinase ngoại bào và axit glucuronic ở các nồng độ khác nhau đã được dùng đường uống cho chuột bạch bị nhồi máu cơ tim. Hoạt động tiêu sợi huyết được xác định bằng cách định lượng nồng độ D-dimer trong huyết tương có tác dụng hòa tan cục máu đông cao nhất được quan sát thấy ở nồng độ 0,5 mL nattokinase 20 FU/kg kết hợp với 800 µg/L axit glucuronic, tạo ra nồng độ D-dimer là 8,31 ng/mL. Điều này chứng minh hiệu quả tăng gấp 1,5 lần so với chỉ sử dụng nattokinase.Phát hiện này làm nổi bật tiềm năng của việc sử dụng axit glucuronic để tăng cường hoạt động của enzyme nattokinase và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hòa tan cục máu đông.

Các bài báo khác
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 125-133
Tải về
Số 26 (2013) Trang: 162-170
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 193-202
Tải về
Số 19a (2011) Trang: 194-203
Tải về
Số 22a (2012) Trang: 203-212
Tải về
Số 26 (2013) Trang: 205-212
Tải về
Số 28 (2013) Trang: 21-27
Tải về
Số 23a (2012) Trang: 224-234
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 226-231
Tải về
Số 25 (2013) Trang: 27-35
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 56-63
Tải về
1 (2013) Trang: 430
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2012) Trang: 126
Tạp chí: CAAB 2012
(2011) Trang:
Tạp chí: The 3rd Young Scientist Seminar In the Asian Core Program (2008-2012) In the JENESYS Program (2009-2010)
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...