Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
(2023) Trang: 127-137
Tạp chí: Asian Congress on Biotechnology (ACB) 2023

Nghiên cứu này sử dụng đậu đen làm chất nền lên men thay thế cho sản xuất natto, thay thế đậu nành thường dùng có nguy cơ gây dị ứng. Các điều kiện lên men tối ưu cho Bacillus subtilis MS05, một chủng được biết đến với khả năng sản xuất enzym tiêu sợi huyết nattokinase, đã được xác định thông qua sự kết hợp của các thí nghiệm một yếu tố tại một thời điểm, thiết kế Plackett-Burman và thiết kế tổng hợp trung tâm. Hoạt động tiêu sợi huyết cao nhất
được quan sát thấy trong nghiên cứu này là 418,32 FU/mL, tương đương với hoạt động của enzym nattokinase có trong 5 gam natto. Mức độ hoạt động này đủ để đáp ứng nhu cầu hàng ngày của một người lớn tiêu thụ 25 gam natto. Các yếu tố chính được tìm thấy có ảnh hưởng đáng kể đến quá trình lên men là nồng độ pepton là 2,8%, mật độ vi khuẩn là 10⁴ CFU/g Bacillus subtilis, độ pH ban đầu là 5,5 và thời gian lên men là 33 giờ. Hơn nữa, natto làm từ đậu đen thể hiện hoạt động chống oxy hóa đáng chú ý, được chứng minh bằng hoạt động DPPH là 81,21 µg/mL. Những phát hiện này làm nổi bật tiềm năng đáng kể của natto làm từ đậu rùa đen trong việc tăng cường hoạt động tiêu sợi huyết và loại bỏ hiệu quả các gốc tự do. Những đặc tính này không chỉ góp phần vào việc điều trị cục máu đông do xơ vữa động mạch mà còn hứa hẹn cải thiện sức khỏe tổng thể của con người thông qua các biện pháp can thiệp dinh dưỡng phù hợp.

Các bài báo khác
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 125-133
Tải về
Số 26 (2013) Trang: 162-170
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 193-202
Tải về
Số 19a (2011) Trang: 194-203
Tải về
Số 22a (2012) Trang: 203-212
Tải về
Số 26 (2013) Trang: 205-212
Tải về
Số 28 (2013) Trang: 21-27
Tải về
Số 23a (2012) Trang: 224-234
Tải về
Tập 55, Số CĐ Công nghệ Sinh học (2019) Trang: 226-231
Tải về
Số 25 (2013) Trang: 27-35
Tải về
Số 27 (2013) Trang: 56-63
Tải về
1 (2013) Trang: 430
Tạp chí: FOOD SAFETY & FOOD QUALITY IN SOUTHEAST ASIA CHALLENGES FOR THE NEXT DECADE
1 (2012) Trang: 126
Tạp chí: CAAB 2012
(2011) Trang:
Tạp chí: The 3rd Young Scientist Seminar In the Asian Core Program (2008-2012) In the JENESYS Program (2009-2010)
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...