Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
13 (2023) Trang: 37-42
Tạp chí: Tạp chí khoa học trường Đại học Trà Vinh
Liên kết:

Nghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của thức ăn lên tăng trưởng và tỉ lệ sống của ba khía giai đoạn ương giống. Thí nghiệm gồm bốn nghiệm thức với các loại thức ăn khác nhau: (1) thức ăn của tôm sú, (2) Artemia sinh khối, (3) con ruốc và (4) cá biển. Chiều rộng mai ban đầu của ba khía giống là 1,02 mm và khối lượng là 0,003 g, bể ương 1 m3, độ mặn 20o /oo, mật độ 1.000 con/m3. Kết quả nghiên cứu cho thấy sự tăng trưởng, tỉ lệ sống và năng suất của ba khía ở nghiệm thức thức ăn Artemia sinh khối và con ruốc tương đương nhau, cao hơn và khác biệt có ý nghĩa thống kê (p < 0,05) so với hai nghiệm thức còn lại. Từ kết quả này, nghiên cứu cho rằng việc sử dụng thức ăn Artemia sinh khối và con ruốc trong ương giống ba khía là tốt nhất

Các bài báo khác
Số 53 (2017) Trang: 10-17
Tải về
Số 48 (2017) Trang: 10-17
Tải về
Tập 56, Số 5 (2020) Trang: 143-149
Tải về
Số 23a (2012) Trang: 20-30
Tải về
Số 14 (2010) Trang: 213-221
Tải về
Tập 54, Số CĐ Thủy sản (2018) Trang: 27-34
Tải về
Tập 56, Số CĐ Thủy sản (2020) Trang: 29-36
Tải về
Số 47 (2016) Trang: 38-44
Tải về
Số 18b (2011) Trang: 43-52
Tải về
Số 34 (2014) Trang: 64-69
Tải về
Tập 55, Số 4 (2019) Trang: 64-71
Tải về
Số 49 (2017) Trang: 64-71
Tải về
Số 37 (2015) Trang: 65-71
Tải về
Số 39 (2015) Trang: 92-98
Tải về
1 (2013) Trang: 1
Tác giả: Châu Tài Tảo
Tạp chí: So sánh đặc điểm sinh sản các nguồn tôm sú bố mẹ và thực nghiệm nuôi tôm thành thục trong hệ thống bể tuần hoàn
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...