Phương pháp vận chuyển và thời gian vận chuyển cá giống ít nhiều có ảnh hưởng tới sức khỏe cá giống trong thời gian đầu của quá trình nuôi thương phẩm. Vì vậy, sự liên kết ương cá hương (cỡ 3-5 g/con) lên cá giống (25-30 g/con) tại trại nuôi thương phẩm ứng dụng kỹ thuật ương cải tiến với mật độ và năng suất cao có thể giúp hạn chế việc vận chuyển giống xa, hạn chế hao hụt trong và sau quá trình vận chuyển là một trong những giải pháp kỹ thuật mới. Nội dung của chương này trong quyển sách xuất bản là trình bày mô hình kết hợp ương cá giống và nuôi thương phẩm trong cùng trại nuôi. Ứng dụng kỹ thuật ương cá hương lên cá giống trong ao lót bạt và bể xi măng; kỹ thuật ương trong bể tuần hoàn đặt trong nhà lưới. Sauk hi ương cá tra giống đạt kích cỡ nuôi thương phẩm thì thu hoạch và vận chuyển hoặc thiết kế hệ thống ống xả cá vào ao nuôi thương phẩm. Kết quả nuôi thương phẩm tỷ lệ sống trung bình là hơn >80%, hệ số thức ăn FCR là 1,55.
Lam Mỹ Lan, Trần Ngọc Thảo, Đỗ Thị Thanh Hương, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ MẶN LÊN ĐIỀU HÒA ÁP SUẤT THẨM THẤU VÀ TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ LEO (WALLAGO ATTU). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Thủy Sản: 319-325
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên