Cải tiến kỹ thuật cho ăn trong nuôi cá tra nhằm giảm chi phí trong sản xuất góp phần nâng cao hiệu quả trong sản xuất. Kết quả cho thấy, khi cho cá ăn thỏa mãn 100% nhu cầu, nên áp dụng cho cá ăn gián đoạn 7 ngày, nghỉ 2 ngày để đạt tăng trưởng nhanh và đảm bảo eFCR thấp hơn 1,68 theo tiêu chuẩn ASC. Khi cho cá ăn thỏa mãn 60-70% nhu cầu thì áp dụng cho ăn hàng ngày và năng suất của cá tra cao khi cho ăn thỏa mãn nhu cầu. Sau 210 ngày nuôi, ở nghiệm thức cho ăn 3 lần/ngày khối lượng trung bình của cá tra lớn hơn ở nghiệm thức cho ăn 1–2 lần/ngày. Tốc độ tăng trưởng của cá tra trong thí nghiệm này là 2,32–2,80 g/ngày và khác biệt có ý nghĩa thống kê với ba nghiệm thức số lần cho ăn.
Lam Mỹ Lan, Trần Ngọc Thảo, Đỗ Thị Thanh Hương, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA ĐỘ MẶN LÊN ĐIỀU HÒA ÁP SUẤT THẨM THẤU VÀ TĂNG TRƯỞNG CỦA CÁ LEO (WALLAGO ATTU). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Thủy Sản: 319-325
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên