Nghiên cứu được thực hiện tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long từ tháng 4 - 12/2020 nhằm xác định loại dung dịch dinh dưỡng phù hợp cho sự sinh trưởng và năng suất của một số loại rau ăn lá trồng trong nhà màng. Các thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 3 nghiệm thức và mỗi nghiệm thức 6 lần lặp lại (mỗi lặp lại là 8 rọ thủy canh chuyên dụng trồng 1 cây/rọ). Ba nghiệm thức là 3 công thức dung dịch dinh dưỡng thuỷ canh khác nhau, bao gồm: Hortidalat, BLĐ và ABC. Xà lách và cải bó xôi là 2 giống rau được sử dụng trong nghiên cứu. Mỗi loại rau là một thí nghiệm theo dõi riêng biệt để đánh giá sự ảnh hưởng của các loại dung dịch dinh dưỡng trên loại rau đó. Kết quả thí nghiệm cho thấy, xà lách trồng ở nghiệm thức dinh dưỡng BLĐ và ABC cho kết quả số lá trên cây, đường kính gốc, khối lượng trung bình cây (40,7 và 49,5 g/cây), năng suất tổng và năng suất thương phẩm (2,15 và 2,55 kg/m2) đều cao hơn dinh dưỡng Hortidalat. Đối với cải bó xôi, công thức dinh dưỡng BLĐ cho kết quả kích thước lá và năng suất thương phẩm cao nhất (1,75 kg/m2). Hàm lượng nitrate tích lũy trong 2 giống rau trồng ở các công thức dinh dưỡng đều thấp hơn ngưỡng cho phép.
Võ Thị Bích Thủy, Nguyễn Bảo Vệ, Trần Thị Ba, 2005. CẢI THIỆN NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT DƯA LÊ (MUSKMELON) BẰNG CÁCH BÓN PHÂN KALI TRÊN ĐẤT PHÙ SA TẠI CẦN THƠ VỤ XUÂN HÈ NĂM 2004. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 04: 16-25
Trích dẫn: Võ Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Vẽ, Đoàn Thị Kiều Tiên, Nguyễn Thị Thu Nga và Trần Thị Ba, 2016. Đánh giá khả năng gây bệnh của các chủng vi khuẩn Ralstonia solanacearum và bước đầu khảo sát ảnh hưởng của các gốc ghép ớt đến khả năng chống chịu bệnh héo vi khuẩn trên ớt sừng trong điều kiện nhà lưới. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 3): 241-248.
Võ Thị Bích Thủy, Trần Thị Ba, Dương Phát Thịnh, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA BỐN LOẠI GỐC GHÉP ỚT ĐẾN SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT ỚT SỪNG VÀNG CHÂU PHI (CAPSICUM SPP.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 35: 31-37
Thuy, V.T.B., Ky, H., Ba, T.T., Hien, N.L. and Yeap, S.K., 2016. Assessment of genetic diversity of chili rootstock using issr marker. Can Tho University Journal of Science. Vol 3: 7-13.
Võ Thị Bích Thủy, Trần Thị Ba, Dương Văn Rẻ, Đỗ Thành Phát, 2014. KHẢO SÁT SƠ KHỞI 10 LOẠI GỐC GHÉP ỚT ĐẾN NĂNG SUẤT ỚT HIỂM LAI 207. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 85-90
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên