Thí nghiệm khảo sát ảnh hưởng của acid hữu cơ (AH) (citric, malic và phosphoric; nấm men (NM) (Saccharomyces cerevisiae) và hỗn hợp AH và NM bổ sung trong khẩu phần lên năng suất sinh trưởng của gà Nòi lai Lương Phượng, được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên, gồm 4 nghiệm thức, 3 lần lập lại. Tổng số có 12 ô chuồng với tổng số gà là 240 con (cân bằng trống mái). Nghiệm thức (NT) đối chứng (ĐC) không bổ sung các chế phẩm, 3 NT còn lại là bổ sung AH, NM, và hỗn hợp AH+NM ở mức độ 0,03% mỗi loại vào thức ăn cách tuần. Kết quả về tăng trọng của gà thí nghiệm ở nghiệm thức ĐC (14,82g/con/ngày) thấp hơn có ý nghĩa thống kê so với 3 NT có bổ sung AH(16,64 g/con/ngày), NM (17,01 g/con/ngày) và AHNM (17,02 g/con/ngày). Về tiêu tốn thức ăn thì gần như không khác biệt giữa các NT, dẫn đến hệ số chuyển hóa thức ăn (FCR) được cải thiện hơn ở các NT bổ sung đặc biệt thấp nhất ở NT AHNM (3,11kg TA/kg TT) so với ĐC (3,6 kg TA/kg TT). Hơn nữa lượng E.Coli trong phân gà được bổ sung AH, NM và hỗn hợp AH+NM thì thấp hơn rõ rệt so với gà ở nghiệm thức ĐC. Nhìn chung nên bổ sung hỗn hợp acid hữu cơ và nấm men cách tuần cho hiệu quả tốt trong nuôi gà thịt.
Tạp chí: 2015 Second National Foundation for Science and Technology Development (NAFOSTED) Conference on Information and Computer Science - (NICS 2015). September 16-18, 2015, Ho Chi Minh City
Tạp chí: Hội thảo Du lịch thế giới lần thứ 3 “Du lịch: sự khác nhau và đa dạng hóa”, địa điểm: Trường Đại học Duy Tân cơ sở Quang Trung, K7/25 Quang Trung, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng, thời gian: 20-22/11/2015
Tạp chí: Hội thảo Du lịch thế giới lần thứ 3 “Du lịch: sự khác nhau và đa dạng hóa”, địa điểm: Trường Đại học Duy Tân cơ sở Quang Trung, K7/25 Quang Trung, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng, thời gian: 20-22/11/2015
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên