Có rất nhiều công trình nghiên cứu về trích ly pectin từ những nguồn nguyên liệu khác nhau, trong đó có vỏ bưởi. Nghiên cứu này sử dụng phương pháp bề mặt đáp ứng (RSM) với mô hình thiết kế tâm phức hợp (CCD) để tối ưu hóa trích ly pectin từ vỏ bưởi sử dụng citric acid làm dung môi. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình trích ly như pH và thời gian đã được khảo sát. Mô hình trên cho thấy hiệu suất trích ly dự đoán là 16.6% ở pH 2.33 trong 62 phút, trong khi hiệu suất trích ly thực nghiệm là 18.0% ở pH 2.0 trong 60 phút.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên