Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2020
Số tạp chí 225(2020) Trang: 113-119
Tạp chí: Tạp chí Khoa học & Công nghệ Đại học Thái Nguyên

Mục tiêu của nghiên cứu này là đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng hấp phụ amoni của than sinh học lục bình như: pH dung dịch, lượng than hấp phụ, thời gian tiếp xúc và nồng độ NH4 + ban đầu. Than sinh học lục bình được chế tạo bằng phương pháp nhiệt phân (700 oC) bằng lò nung VMF 165, tốc độ khí nitơ được bơm vào lò là 3 L/phút để loại bỏ không khí trong lò. Sau đó, nhiệt độ lò được nâng lên từ nhiệt độ phòng đến 700 °C với tốc độ gia nhiệt 10 °C/phút. Các nghiệm thức được bố trí ngẫu nhiên và 3 lần lặp lại cho mỗi nghiệm thức. Kết quả nghiên cứu cho thấy pHpzc của than sinh học lục bình là 10,1. pH tối ưu hấp phụ là 7; lượng than tối ưu là 1 gam/50mL dung dịch NH4 + ; thời gian tối ưu 120 phút và nồng độ NH4 + ban đầu là 80 mg L-1 .

Các bài báo khác
Số tạp chí 9(2020) Trang: 114-120
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp
Số tạp chí 113(2020) Trang: 44-49
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 115(2020) Trang: 66-74
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Số tạp chí 4(2020) Trang: 2120-2128
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và công nghệ nông nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Huế
Số tạp chí 1(2020) Trang: 24-35
Tạp chí: Kinh Tế Kỹ Thuật Trường Đại Học Bình Dương


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...