Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2018
Số tạp chí Sô 7 (92)(2018) Trang: 81-87
Tạp chí: Khoa học Công nghệ Nông nghiệp Việt Nam
Liên kết:

Hành tím (Allium ascolanicum L.) được sử dụng rộng rãi trong các chế phẩm ẩm thực khác nhau và chutney có thể xem là một loại sốt hỗ trợ trong các món ăn. Chutney được chế biến từ hành tím kết hợp với các loại gia vị khác. Nghiên cứu khảo sát ảnh hưởng của các thành phần bổ sung (giấm vang 10-20%, rượu vang 10-20% và đường 5-15%) và điều kiện nấu (nấu ở áp suất khí quyển và hệ thống nấu chân không) liên quan đến chất lượng của sản phẩm. Các hợp chất có hoạt tính sinh học (tổng phenol, anthocyanin, quercetin) và đặc tính cảm quan được phân tích. Kết quả tốt nhất thu được với tỷ lệ giấm, rượu vang và đường tương ứng là 14,52, 11,47 và 5% (tỷ lệ phần trăm được tính theo trọng lượng của hành tím sử dụng). Bên cạnh đó, chế biến chutney trong điều kiện cổ truyền làm giảm đáng kể hàm lượng các hợp chất hoạt tính sinh học trong khi điều kiện nấu chân không bảo quản được các hợp chất này. Tổn thất polyphenol tổng số, anthocyanin và quercetin trong sản phẩm sau khi nấu trong điều kiện chân không tương ứng là 2.60, 6.98 và 14.81%, trong khi tổn thất cao nhất được ghi nhận đối với chutney được nấu dưới áp suất khí quyển (6,61, 25,63 và 25%, tương ứng). Ngoài ra nấu trong điều kiện chân không (600 mmHg, giữ nhiệt trong 6 phút) tạo sản phẩm có giá trị cảm quan cao và hàm lượng các hợp chất có hoạt tính sinh học của sản phẩm được duy trì ở mức tốt nhất.

Các bài báo khác
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang: 107-116
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số chuyên đề tháng 08/2018(2018) Trang: 99-106
Tạp chí: Tạp chí Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn
Số tạp chí Số chuyên đề "Phát triển nông nghiệp bền vững trong tác động của biến đổi khí hậu: thách thức và cơ hội Tháng 8/2018"(2018) Trang: 150-159
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
Số tạp chí 20(2018) Trang: 11-19
Tạp chí: Nông nghiệp và phát triển nông thôn


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...