Điều tra khảo sát này được thực hiện tại 6 huyện Tịnh Biên, Tri Tôn, Châu Thành, Châu Phú, Tân Châu và Chợ Mới của tỉnh An Giang. Tổng số bò được khảo sát là 3.201 con, trong đó có 1.032 bò cái và 2.169 bò đực. Bò thịt của tỉnh An Giang gồm 2 nhóm bò lai: bò lai Zebu có nguồn gốc từ các giống Brahman, Ongole, Sindhi… chiếm 98,5% và bò lai hướng thịt là 1,5%. Tỷ lệ thịt xẻ bò lai Zebu trung bình là 38±2,3%. Chuồng nuôi bán kiên cố chiếm 60,8% và phương thức nuôi nhốt là 78,3%. Thức ăn khá phong phú về nguồn thực liệu như cỏ tự nhiên, cỏ trồng và thân cây ngô. Trong thức ăn nuôi bò thịt, tỷ lệ protein thô là 9,48-9,72% và NDF trong khẩu phần trên 61%.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên