Thí nghiệm được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc thay thế protein bột cá bằng protein bột rong bún (Enteromorpha sp.) trong thức ăn cho cá rô phi (Oreochromis niloticus) giống. Sáu nghiệm thức thức ăn gồm nghiệm thức đối chứng không chứa bột rong bún, 5 nghiệm thức còn lại có mức protein bột cá được thay thế bằng protein bột rong bún trong thức ăn theo mức tăng dần là 10%, 20%, 30%, 40% và 50%. Thức ăn thí nghiệm có cùng hàm lượng protein (30%) và lipid (7%). Sau 6 tuần nuôi, tỉ lệ sống của cá rô phi không bị ảnh hưởng bởi nghiệm thức thức thức ăn và đều đạt 100%. Tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá đạt cao nhất ở mức thay thế 20%, và có xu hướng giảm ở mức từ 30% trở lên và ở mức thay thế 50% tăng trưởng của cá thấp hơn có ý nghĩa (p
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên