Từ 56 mẫu thực phẩm lên men truyền thống rau quả muối chua và các sản phẩm lên men từ thịt và cá thu từ 5 tỉnh Đồng bằng sông Cửu long, 148 dòng vi khuẩn lactic đã được phân lập. Tất cả các dòng vi khuẩn này đều có khả năng sinh trưởng và phát triển ở 40oC và 45oC, nhưng chỉ có 48 dòng vi khuẩn phát triển được ở 50oC và không có dòng vi khuẩn nào sống được ở 55oC. Trong số 48 dòng vi khuẩn lactic chịu được 50oC , hai dòng vi khuẩn RM18 và CC4 có khả năng sinh bacteriocin ức chế sự tăng trưởng dòng vi khuẩn chỉ thị Lactobacillus sakei subsp. sakei JCM 1157 bởi phương pháp khuếch tán giếng thạch. Kết quả định danh bằng phương pháp giải trình tự đoạn gen 16S rRNA cho thấy dòng RM18 đồng hình 100% với dòng Lactobacillus plantarum WCFS1 và dòng CC4 đồng hình 100% với dòng Pediococcus acidilactici B3.
Nguyễn Hữu Hiệp, Nguyễn Văn Được, Trần Nhân Dũng, Đặng Thanh Sơn, 2004. ĐA DẠNG SINH HỌC CỦA GIỐNG CÂY CÓ MÚI Ở HUYỆN GÒ QUAO, TỈNH KIÊN GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 01: 111-121
Nguyễn Hữu Hiệp, Trần Văn Chiêu, Phạm Thị Khánh Vân, Nguyễn Khắc Minh Loan, Đào Thanh Hoàng, 2005. PHÂN LẬP VÀ NHẬN DIỆN CÁC DÒNG VI KHUẨN AZOSPIRILLIUM BẰNG KỸ THUẬT PCR. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 04: 119-126
Nguyễn Hữu Hiệp, Hà Danh Đức, 2009. PHÂN LẬP CÁC DÒNG VI KHUẨN CỐ ĐỊNH ĐẠM VÀ HÒA TAN LÂN CHO ĐẬU PHỘNG TRỒNG Ở TRÀ VINH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 123-133
Nguyễn Hữu Hiệp, Trần Thị Tuyết Linh, 2009. HIỆU QUẢ CỦA VI KHUẨN CỐ ĐỊNH ĐẠM VÀ HÒA TAN LÂN LÊN NĂNG SUẤT ĐẬU PHỘNG TRỒNG TRÊN ĐẤT GIỒNG CÁT TỈNH TRÀ VINH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b: 134-145
Trích dẫn: Nguyễn Hữu Hiệp, Trần Thị Ngọc Sơn và Nguyễn Thị Bé Thương, 2019. Hiệu quả của hai dòng vi khuẩn cố định đạm và hòa tan lân lên sinh trưởng và năng suất lúa IR 50404 tại xã Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 55(Số chuyên đề: Công nghệ Sinh học)(2): 141-150.
Nguyễn Hữu Hiệp, Phạm Thị Khánh Vân, Trần thị NgọcTố, Ngô Bảo Ngọc, Lê NgọcThúy, Renato Fani, 2007. PHÂN LẬP CÁC DÒNG VI KHUẨN NỘI SINH ĐỂ SẢN XUẤT PHÂN VI SINH Ở QUY MÔ PHÒNG THÍ NGHIỆM CHO CÂY MÍA TRỒNG TẠI TỈNH SÓC TRĂNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 08: 149-157
Nguyễn Hữu Hiệp, Nguyễn thị Mai Khanh, 2010. PHÂN LẬP VÀ NHẬN DIỆN MỘT SỐ CHỦNG VI KHUẨN CỐ ĐỊNH NITƠ TRÊN CÂY BẮP. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 16a: 151-156
Nguyễn Hữu Hiệp, Ngô Ngọc Hưng, Lâm Bạch Vân, 2012. KHả NăNG Cố ĐịNH ĐạM CủA CHủNG VI KHUẩN AZOSPIRILLUM LIPOFERUM R29B1 Có KếT HợP CáC LIềU LƯợNG PHÂN ĐạM KHáC NHAU LÊN Sự SINH TRƯởNG Và NăNG SUấT TRÊN CÂY LúA TRONG ĐIềU KIệN NHà LƯớI. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 21b: 171-178
Nguyễn Hữu Hiệp, Nguyễn Thị Hải Lý, 2012. PHÂN LẬP CÁC DÒNG VI KHUẨN CÓ KHẢ NĂNG PHÂN HỦY TINH BỘT. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 21a: 37-44
Tạp chí: Establishment of an international research core for new bio-research fields with microbes from tropical areas,Yamaguchi University, Japan , 2-4 December, 2018
Tạp chí: Proceedings of The 6th International Conference on Fermentation Technology for Value Added Agricultural Products. Khon Kaen, Thailand. July 29-31, 2015
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên