Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
21 (2023) Trang: 73-76
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Trong nghiên cứu này, lá và cành gần lá của tràm cừ
Melaleuca Cajuputi Powell thu hái ở An Giang được rửa sạch và
để ráo. Phần lá và cành được giải phẩu bằng phương pháp nhuộm
màu và quan sát dưới kính hiển vi điện tử để biết bộ phận nào của
cây chứa nhiều tinh dầu nhất. Lấy bộ phận chứa nhiều tinh dầu
đem chưng cất tinh dầu bằng phương pháp lôi cuốn hơi nước. Quá
trình chưng cất được khảo sát các thông số thích hợp cho hiệu
suất chưng cất tinh dầu cao nhất. Tinh dầu sau chưng cất được
loại nước, xác định các chỉ số hóa lý và thành phần hóa học.
Thành phần hoá học chính của tinh dầu lá tràm cừ gồm Eugenol
methyl ether (34,64%), Caryophyllene oxide (9,08%),
 – Cymene (8,53%), α-Eudesmol (7,34%), γ-Terpinene (6,86%),
Terpinolene (5,88%) và champaca camphor (5,23%)

Các bài báo khác
Số 21a (2012) Trang: 144-147
Tải về
Số 07 (2007) Trang: 157-162
Tải về
18 (2021) Trang: 123-132
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...