Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
21 (2023) Trang: 56-59
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ - ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
Hoạt tính kháng oxy hóa và kháng sinh của cao chiết
lá trứng cá (
Mungtingia calabura L.) đã được khảo sát trong
nghiên cứu này. Kết quả cho thấy, cao chiết thể hiện hoạt tính
kháng sinh tốt đối với 8 chủng vi khuẩn bao gồm
Escherichia Coli
ATCC 25922, Staphylococcus aureus ATCC 25923, Bacillus
subtilis
ATCC 6633, Listeria innocuaATCC 33090, Bacillus
cereus
ATCC 14579, Enterococcus faecalis ATCC 29212,
Pseudomonas aeruginosa ATCC 27583 và Aspergillus Niger
ATCC 6275. Trong đó, cao trứng cá kháng tốt đối với Escherichia
Coli
ATCC 25922, Enterococcus faecalis ATCC 29212 và
Aspergillus Niger ATCC 6275 nhưng kháng yếu đối với
Pseudomonas aeruginosa ATCC 27583. Thêm vào đó, cao chiết
trứng cá cũng cho hiệu quả kháng oxy hóa với giá trị IC
50 = 25,45
(µg/mL). Hàm lượng flavonoid tổng cũng được xác định là 98,3
(± 1,62 mg QE/g cao chiết) khi chiết bằng dung môi ethanol. Kết
quả cho thấy lá cây trứng cá có tiềm năng để khai thác ứng dụng



Các bài báo khác
Số 21a (2012) Trang: 144-147
Tải về
Số 07 (2007) Trang: 157-162
Tải về
18 (2021) Trang: 123-132
Tạp chí: TẠP CHÍ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ, Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...