Bài viết sử dụng phương pháp định giá ngẫu nhiên để ước tính nhu cầu của người dân thành thị khu vực đồng bằng sông Cửu Long đối với sản phẩm thịt heo an toàn. Số liệu trong bài viết được thu thập bằng cách phỏng vấn trực tiếp 884 người dân sinh sống tại 7 thành phố trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Kết quả phân tích chỉ ra rằng có 64% đáp viên sẵn lòng chi trả cho sản phẩm thịt heo an toàn với mức giá sẵn lòng chi trả trung bình là 176.000 đồng/kg. Kết quả từ mô hình hồi quy Logit cho thấy tổng thu nhập của cả gia đình đáp viên, mức giá mua thịt heo thông thường hiện tại, kiến thức về vấn đề an toàn thịt heo và sự hiện diện của người phụ thuộc trong gia đình là những yếu tố có ảnh hưởng tích cực đến sự sẵn lòng chi trả cho sản phẩm thịt heo an toàn; ngược lại mức giá cho sản phẩm thịt heo an toàn, và số thành viên trong gia đình đáp viên là 2 yếu tố tác động tiêu cực đến mức sẵn lòng chi trả này.
Tạp chí: Kỷ yếu hội thảo khoa học quản lý dịch hại tổng hợp cây trồng theo hướng hữu cơ sinh học trong phát triển nông nghiệp xanh, . Trường Cán Bộ Quản lý Nông Nghiệp và PTNN 2. Thành Phố HCM
Tạp chí: Hội nghị Quốc gia về nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin lần thứ 10 (FAIR 2017) nghị Quốc gia về nghiên cứu cơ bản và ứng dụng công nghệ thông tin lần thứ 10 (FAIR 2017)
Tạp chí: Hội thảo khoa học Sinh lý thực vật toàn quốc - Sinh lý thực vật ứng dụng trong nông nghiệp công nghệ cao, lần 2 năm 2017, ngày 8-9 tháng 12 năm 2017
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên