Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 66(2024) Trang: 70-74
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Giác (Cayratia trifolia L.) là một trong những loại dây leo mọc hoang, là nguyên liệu có tiềm năng trong lên men rượu vang. Giác có trái màu xanh, khi chín chuyển sang màu tím đậm và được tìm thấy nhiều ở các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long. Nghiên cứu này nhằm khảo sát hoạt tính lên men trái giác của nấm men Saccharomyces cerevisiae HG1.3 ở thể tích 1, 2 và 4 lít. Bên cạnh đó, rượu vang trái giác cũng được thử nghiệm bảo quản ở các điều kiện nhiệt độ và bao bì khác nhau. Kết quả cho thấy, ở thể tích lên men ở 2 và 4 lít có hàm lượng ethanol lần lượt là 12,37 và 12,45% (v/v). Rượu được bảo quản ở nhiệt độ mát (2-4°C) sử dụng chai màu tối có sự ổn định về màu sắc sau 4 tuần, được đánh giá cảm quan tốt về độ trong, màu sắc và mùi vị, giá trị độ truyền quang ở bước sóng 550 nm là 0,419%. Bên cạnh đó, rượu sau lên men còn được bổ sung 0,5% pectinase trong 6 ngày để làm trong, sau đó lọc và thêm 0,2% acid citric, rượu thành phẩm có các chỉ tiêu vi sinh vật và hoá học đạt tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 3217-79 và TCVN 7045:2002).

Các bài báo khác
Số tạp chí XXXI(2024) Trang: 94-99
Tạp chí: Tạp chí khoa học kỹ thuật thú y
Số tạp chí XXXI(2024) Trang: 42-47
Tạp chí: Tạp chí khoa học kỹ thuật thú y
Số tạp chí số 5 (14) 2024(2024) Trang: 12-19
Tạp chí: Tạp chí Nghiên cứu Triết học
Số tạp chí 296(2024) Trang: 54-59
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Chăn nuôi
Số tạp chí 143(2024) Trang: 47-56
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Công nghệ Chăn nuôi
Số tạp chí 10(2024) Trang: 180 - 190
Tạp chí: Can Tho Journal of Medicine and Pharmacy


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...