Để nâng cao giá trị sử dụng, hạn chế các bất lợi của thức ăn có nguồn gốc thực vật người nuôi cần bổ sung một vài loại chất phụ gia trong khẩu phần thức ănđể cân bằng dinh dưỡng cho động vật. Sức khoẻ vật nuôi nên được tăng cường trước hết cần xem xét đến giải pháp dinh dưỡng liên quan với đặc tính của động vật để chúng thích nghi tốt hơn trong hệ thống chăn nuôi. Ở tất cả các giai đoạn, cây thức ăn sinh trưởng tốt đều cần các tiêu chuẩn đất, nguồn phân bón và nước tưới phải thích hợp, đặc biệt phải an toàn cho động vật. Bao quát hết khi kiểm soát phẩm chất cây thức ăn chẳng hạn như loại bỏ hoàn toàn phức chất ergot alkaloid gây khó tiêu hoá và hấp thu cho động vật nên năng suất và chất lượng sản phẩm chăn nuôi được nâng cao.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên