Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2024
Số tạp chí 9/2024(2024) Trang: 151-161
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Nghiên cứu phát triển sản phẩm từ nguồn phụ phẩm trong quá trình chế biến có tác động tích cực đến nền kinh tế và hạn chế lượng chất thải ra môi trường. Nghiên cứu được tiến hành với mục tiêu thiết lập quy trình công nghệ chế biến paste tôm đông lạnh từ tôm thịt vụn và thịt đầu tôm. Đồng thời, đánh giá khả năng bảo quản bán thành phẩm paste tôm bằng mô hình bảo quản có gia tốc theo phương pháp Q10 cũng được thực hiện. Kết quả nghiên cứu cho thấy, sản phẩm paste tôm đông lạnh từ hỗn hợp thịt đầu tôm và tôm thịt vụn là 3 : 7, các thành phần phụ gia bổ sung vào hỗn hợp là gluten (4,0%), sorbitol (1,0%) và enzyme transglutaminase (0,75%) giúp đảm bảo duy trì các đặc tính chất lượng ổn định, cấu trúc tốt và cảm quan của sản phẩm. Ở các điều kiện bảo quản gia tốc nhiệt tại 12°C, 5°C và -6°C, nghiên cứu nhận thấy sự thay đổi giá trị pH và cường độ gel là hai yếu tố chính dẫn đến suy giảm chất lượng của paste tôm. Tiếp tục dùng phương pháp Q10 để dự đoán khả năng bảo quản ở -18°C cho thấy, mẫu không đạt quy định về cường độ gel sau 103 ngày bảo quản, so với 182 ngày khi tính theo pH.

Từ khóa: Độ bền gel, tôm thịt vụn, thịt đầu tôm, paste tôm đông lạnh

Các bài báo khác
Số tạp chí 5 - phần dành cho hội nghị khoa học thú y tại Trường Đại học Cần Thơ(2024) Trang: 91-99
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Kỹ thuật Thú y
Số tạp chí 3(2024) Trang: 90-97
Tạp chí: Tạp chí khoa học Đại học Thủ Dầu 1
Số tạp chí 22(2024) Trang: 76-81
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ - Đại học Đà Nẵng
Số tạp chí kỳ 2(2024) Trang: 245-247
Tạp chí: Tạp chí thiết bị giáo dục
Số tạp chí 2(2024) Trang: 112-122
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Thủ Dầu Một
Số tạp chí 154(2024) Trang: 42-47
Tạp chí: Tạp chí Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 85(2024) Trang: 74-86
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Trường Đại học Thủ đô Hà Nội
Số tạp chí 229(2024) Trang: 43-51
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 22(2024) Trang: 13-17
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ đại học Đà Nẵng
Số tạp chí 229(2024) Trang: 184 - 191
Tạp chí: Tạp chí khoa học và công nghệ đại học Thái Nguyên
Số tạp chí 19(2024) Trang: 106-122
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh - Kinh tế và Quản trị Kinh doanh


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...