Mục tiêu của nghiêu cứu nhằm kiểm định ảnh hưởng của thu nhập đến cơ cấu chi tiêu cho thực phẩm bằng tiếp cận theo quy luật Engel với bằng chứng thực nghiệm tại thành phố Cần Thơ. Kết quả phân tích hồi quy OLS đã chỉ ra sự phù hợp của quy luật Engel (P < 0,01). Thu nhập của hộ gia đình tăng sẽ làm tăng số tiền chi tiêu cho thực phẩm, nhưng sẽ làm giảm tỷ trọng của khoản chi này trong tổng chi tiêu.
Từ khóa: Quy luật Engel, Thu nhập, Chi tiêu, Chi tiêu cho thực phẩm, Thành phố Cần Thơ
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên