Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Tạp chí trong nước 2021
Số tạp chí 125(2021) Trang: 22-30
Tạp chí: Khoa học Công Nghệ Chăn Nuôi
Liên kết:

Nghiên cứu này được thc hiện để đánh giá sthi khí CH4, tlệ tiêu hóa dưỡng cht và tích lũy nitơ ca cu
ảnh hưởng bi bsung probiotic. Bn cừu đực 3 tháng tui [23,6± 0,27 kg (±SD)] được btrí theo ththc
hình vuông Latin vi 4 nghim thc gm có LU-P0, LU-P2.5, LU-P5 và LU-P7.5 tương ứng là các mức độ b
sung probiotic có tên thương mại là Bio-prozyme (Baccillus subtilis, Saccharomyces Cerevisiae, các enzymes và
vitamin) được vi lúa mì vào khu phần cơ bản mc 0; 2,5; 5,0 và 7,5 % (vt cht khô). Kết qucho thy
lượng dưỡng cht và năng lượng tiêu thụ và dưỡng cht tiêu hóa có ci thin nhẹ ở các nghim thc có bsung
lúa mì vi probiotic (P>0,05) so vi nghim thc không bsung, đặc bit là cao hơn ở nghim thc LU-P5.
Tăng khối lượng (TKL) ca cu (g/con/ngày) khác biệt có ý nghĩa thống kê gia các nghim thc (Pgiá trcao nht nghim thc LU-P5 là 161. Lượng khí CH4 thi ra (g/kgTKL/ngày) khác biệt có ý nghĩa thống
kê (Pữa các nghim thc, cao nht nghim thc LU-P7.5 (114), kế tiếp là các nghim thc LU-P0
(96,5), LU-P2.5 (77,9) và thp nht nghim thc LU-P5 (58,1). Kết lun ca thí nghim là khi bsung lúa mì
vi probiotic mức độ 5% vào khu phn cu cho kết qutt vci thin tăng khối lượng và hschuyn hóa
thức ăn của cu, trong khi lượng khí CH4 (g/kgTKL/ngày) thi ra nghim thc này gim 39,8% so vi nghim
thc không bsung.
Từ khóa: Probiotic, mêtan, bổ sung, tiêu hóa dưỡng cht, cu.


Các bài báo khác
Số tạp chí 254(2021) Trang: 34-36
Tạp chí: THIẾT BỊ GIÁO DỤC
Số tạp chí 24(2021) Trang: 103-114
Tạp chí: Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nhiệt Đới
Số tạp chí 66(2021) Trang: 83–93
Tạp chí: Tạp chí Khoa Học Giáo Dục Kỹ Thuật, Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật - TP.HCM
Số tạp chí 190(2021) Trang: 30-37
Tạp chí: Giáo dục và Xã hội
Số tạp chí 5(2021) Trang:
Tạp chí: KỶ YẾU HỘI NGHỊ KHOA HỌC CÔNG NGHỆ LẦN THỨ 5 QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG TRONG THỜI KỲ CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP 4.0
Số tạp chí 315(2021) Trang: 126-132
Tạp chí: Tạp chí Ngôn ngữ và Đời sống
Số tạp chí 8(2021) Trang: 133- 139
Tạp chí: Ngôn ngữ & đời sống
Số tạp chí 18(2021) Trang: 2221-2235
Tạp chí: Tap chí Khoa học - Trường Đại học Sư phạm TPHCM
Số tạp chí 2(2021) Trang: 36-38
Tạp chí: TẠP CHÍ THIẾT BỊ GIÁO DỤC
Số tạp chí 660.6 - dc23(2021) Trang: 988-992
Tạp chí: Báo cáo Khoa học Hội nghị Công nghệ Sinh học Toàn quốc 2021
Số tạp chí 1(2021) Trang: 223-230
Tạp chí: KỶ YẾU HỘI THẢO KHOA HỌC VẬN DỤNG NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG VĂN KIỆN ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG VÀO VIỆC GIẢNG DẠY LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG HIỆN NAY
Số tạp chí 1(2021) Trang: 496-504
Tác giả: Trần Văn Hiếu
Tạp chí: KỶ YẾU HỘI THẢO KHOA HỌC VẬN DỤNG NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG VĂN KIỆN ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG VÀO VIỆC GIẢNG DẠY LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ Ở CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VÀ CAO ĐẲNG HIỆN NAY
Số tạp chí 2(2021) Trang: 1138-1145
Tạp chí: Kỷ yếu hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XII
Số tạp chí 2(2021) Trang: 1146-1153
Tạp chí: Kỷ yếu hội nghị khoa học địa lý toàn quốc lần thứ XII
Số tạp chí trong PGS.TS.GVCC Phan Trung Hiền(2021) Trang: 109 - 130
Tạp chí: Pháp Luật về quyền tiếp cận thông tin ở Việt Nam


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...