Đề tài được thực hiện tại Trường Đại học Cần Thơ từ tháng 01 đến tháng 04/2018 để khảo sát sự thay đổi thành phần hóa học của thân cây chuối ủ chua khi sử dụng các phụ gia và tỷ lệ của chúng khác nhau. Thí nghiệm được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên với 5 nghiệm thức ủ với các chất phụ gia là muối (1%), cám (5-10%) và thức ăn hỗn hợp (5-10%) Với 4 lần lặp lại và theo dõi ở 4 thời điểm 0, 10, 20, 30 ngày sau khi ủ. Kết quả thí nghiệm cho thấy thân chuối khi được ủ yếm khí với 10% cám được xác định là thích hợp nhất về dưỡng chất và thời gian bảo quản.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên