Mục tiêu nghiên cứu là nhằm đánh giá màu sắc của một số bộ phận ở 3 giống Hisex Brown, Tàu Vàng và Ác từ 12-14 tháng tuổi. Vì vậy, tổng số 90 con gà mái đẻ (mỗi giống 30 con) được thu thập, giết mổ và đánh giá màu sắc bằng máy Precise Color Reader WR-10. Kết quả thu được cho thấy màu sắc L*, a* và b* của các bộ phận ở gà Ác có sự khác biệt đối với gà Hisex Brown và Tàu Vàng. Hầu hết các độ màu L*, a* và b* ở các bộ phận da, mỡ và thịt của gà Ác thấp hơn hai giống gà còn lại. Các độ màu ở gà Tàu Vàng có khuynh hướng cao hơn gà Hisex Brown và Ác. Có sự tương quan chặt chẽ giữa các chỉ tiêu màu sắc ở ba giống gà. Sự tương quan dương được tìm thấy giữa ở màu mồng và màu tích, màu da và màu mỡ, màu thịt ức và màu thịt đùi (P
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên