Muối Bạc Liêu có nét đặc thù rất thú vị gắn liền với nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Việc nghiên cứu vị trí địa lý, tính chất khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán sản xuất là những bước quan trọng cho việc xây dựng chỉ dẫn địa lý tiến tới xây dựng thương hiệu muối Bạc Liêu. Điều kiện tự nhiên vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu khá thuận lợi cho sản xuất muối thực phẩm. Đất có độ chua thấp và ít biến động ở các độ sâu khác nhau. Hàm lượng kim loại nặng trong đất ở dưới ngưỡng giới hạn. Hàm lượng NaCl của muối sản xuất bằng phơi nước của Bạc Liêu (96,3%) cao hơn so với tiêu chuẩn muối ăn TCVN (95,0%). Hàm lượng tạp chất CaSO4, ẩm độ và kim loại nặng của muối Bạc Liêu thấp nằm trong mức cho phép. Đặc biệt hàm lượng MgCl2 trong muối thấp góp phần vào việc quyết định chất lượng tốt hơn cho muối Bạc Liêu.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên