Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
11 (2022) Trang: 88-97
Tạp chí: Tạp chí Khoa học Đại học Đồng Tháp

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm xác định pH ban đầu thích hợp sinh cho khả năng sinh sắc tố và monacolin K từ nấm mốc Monascus purpureus NBRC 4485. Ngoài ra, để cải thiện khả năng tổng hợp sắc tố và monacolin K, khảo sát ảnh hưởng khi bổ sung nguồn dinh dưỡng như carbon, nitrogen vào môi trường cơ chất gạo lứt. Hàm lượng sắc tố vàng, sắc tố đỏ và monacolin K (2.089,3 µg/g) đạt được tương ứng ở mức 6.946,71 AU/g, 6.269,33 AU/g và 2.574,45 µg/g khi nuôi cấy nấm mốc M. purpureus ở pH 5, môi trường được bổ sung 0,5% (NH4)2SO4 và 0,8% glycerol. Sắc tố sau thu hoạch có sự suy giảm sau 1 tháng (duy trì được 85,1% và 83,51% tương ứng với sắc tố vàng và đỏ) khảo sát trong điều kiện môi trường tự nhiên.

Các bài báo khác
Số 40 (2015) Trang: 8-14
Tải về
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...