Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
11 (2016) Trang: 175-181
Tạp chí: Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn
Liên kết:

Màng bao ăn được kết hợp với hợp chất chống oxy hóa là phương pháp phổ biến để bảo quản trái cây hiện nay. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích đánh giá sự ảnh hưởng của dung dịch alginate 2% (w/v), glycerol 2% (w/v), CaCl2 2% (w/v) kết hợp với dịch chiết polyphenol từ củ hà thủ ô đỏ (dao động trong khoảng 166,12 – 415,3 mg GAE/L) trong quá trình bảo quản đu đủ dạng fresh-cut. Các chỉ tiêu đánh giá bao gồm mức độ thay đổi khối lượng (%), hàm lượng đường khử (%), độ axít (%), vitamin C (ppm), chỉ số màu sắc (L*, a*, b*), độ cứng (N) và giá trị cảm quan của sản phẩm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung dịch chiết polyphenol với các nồng độ khác nhau giúp sản phẩm đạt chất lượng cảm quan tốt và thời gian bảo quản lâu hơn so với mẫu đối chứng; đặc biệt ở nồng độ 207,65 mg GAE/L, đem lại hiệu quả tốt nhất.

Các bài báo khác
24(2) (2018) Trang: 229-235
Tạp chí: Bulgarian Journal of Agricultural Science
9(3) (2017) Trang: 30-37
Tạp chí: Carpathian Journal of Food Science and Technology
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...