Đăng nhập
 
Tìm kiếm nâng cao
 
Tên bài báo
Tác giả
Năm xuất bản
Tóm tắt
Lĩnh vực
Phân loại
Số tạp chí
 

Bản tin định kỳ
Báo cáo thường niên
Tạp chí khoa học ĐHCT
Tạp chí tiếng anh ĐHCT
Tạp chí trong nước
Tạp chí quốc tế
Kỷ yếu HN trong nước
Kỷ yếu HN quốc tế
Book chapter
Bài báo - Tạp chí
53-4B (2015) Trang: 31-37
Tạp chí: Khoa học và Công nghệ
Liên kết:

Nghiên cứu cho thấy sự thay đổi của hàm lượng polyphenol tổng và hoạt tính chống oxi hóa của dịch chiết từ mẫu khô củ Hà thủ ô đỏ dưới tác động của chế phẩm enzyme Termamyl SC. Hàm lượng polyphenol tổng được xác định theo phương pháp Folin Ciocalteu (FC), hoạt tính chốn oxi hóa được xác định bằng phương pháp gốc tự do với dung dịch chuẩn DPPH (2,2-diphenyl-1-picrylhydrazyl) và Trolox (6-hydroxy-2,5,7,8-tetramethylchroman-2-carboxylic acid). Kết quả nghiên cứu cho thấy dịch chiết có hàm lượng polyphenol và hoạt tính chống oxi hóa cao nhất lần lượt là  23,55±1,84 mg GAE/g CK và 131,62±3,34 µmol Trolox/g CK khi trích li với tỉ lệ nguyên liệu/dung môi là 1/10 (w/v), nồng độ chế phẩm enzyme 0,3% (v/w), nhiệt độ trích li 80oC, pH 6, thời gian trích li 2,5 giờ. Nguyên liệu sau khi trích li bị biến đổi hoàn toàn và kết quả HPLC đã xác định được một số loại polyphenol như resveratrol, acid gallic và catechin có hàm lượng lần lượt là 0,017; 0,26 và 1,57 mg/g bột hà thủ ô

Các bài báo khác
24(2) (2018) Trang: 229-235
Tạp chí: Bulgarian Journal of Agricultural Science
9(3) (2017) Trang: 30-37
Tạp chí: Carpathian Journal of Food Science and Technology
 


Vietnamese | English






 
 
Vui lòng chờ...