Nghiên cứu được thực hiện nhằm tìm hiểu đặc tính ra hoa, đậu quả và phát triển quả của giống vú sữa trắng trồng tại huyện Thoại Sơn và Tri Tôn, tỉnh An Giang. Thí nghiệm được thực hiện từ tháng 08/2017 đến tháng 04/2018, trên 10 cây vú sữa trắng có độ tuổi từ 20-50 năm, được trồng từ hạt. Các chỉ tiêu khảo sát bao gồm: thời gian ra hoa, thu hoạch, sự đậu quả, rụng quả non và phát triển quả. Ngoài ra, các chỉ tiêu liên quan đến năng suất và phẩm chất của quả cũng được khảo sát. Kết quả cho thấy cây vú sữa trắng bắt đầu trổ hoa vào đầu mùa mưa (tháng 6 âm lịch). Thời gian từ khi nhú mầm hoa đến khi kết thúc ra hoa và từ khi đậu quả đến khi thu hoạch kéo dài 48,8 ± 3,1 ngày và 126,3 ± 1,7 ngày, theo thứ tự. Kích thước quả vú sữa tăng trưởng nhanh ở 8 tuần đầu tiên kể từ khi đậu quả. Ở 4 tuần cuối trước khi thu hoạch, kích thước quả vú sữa gần như không thay đổi. Tốc độ tăng trưởng khối lượng quả trung bình mỗi tuần là 2,7 g, cao nhất ở giai đoạn gần thu hoạch (53,4 g/tuân). Khối lượng trung bình của một quả vú sữa trắng ở thời điểm thu hoạch là 213,4 ± 7,2 g, năng suất đạt 168,9 ± 17,9 kg/cây. Quả vú sữa trắng có hàm lượng vitamin C ở mức 16,0 ±0,89 mg trên 100 g thịt quả. Hàm lượng chất khô chiếm 15,8% ± 0,45 khối lượng quả, độ Brix trung bình khoảng 13,5%.
Trần Sỹ Hiếu, Trần Văn Hâu, Phạm Công Bằng, 2011. KHẢO SÁT ĐẶC TÍNH HÌNH THÁI THỰC VẬT CỦA MỘT SỐ GIỐNG CHANH (CITRUS AURANTIFOLIA L.) TẠI HUYỆN CÁI BÈ, TỈNH TIỀN GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 20b: 106-116
Trần Sỹ Hiếu, Tomonori Shiraishi, Kazuhiro Toyoda, 2010. ĐÁNH GIÁ KHẢ NĂNG PHÒNG TRỪ SINH HỌC BỆNH THÁN THƯ (COLLETOTRICHUM OBICULARE 104T) TRÊN CÂY DƯA LEO (CUCUMIS SATIVUS CV. TSUYATARO) CỦA MỘT SỐ DÒNG ACTINOMYCETES NỘI SINH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 15b: 186-196
Trần Sỹ Hiếu, Trần Văn Hâu, Phạm Tuân, 2012. SỰ RA HOA TRONG ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN VÀ ẢNH HƯỞNG CỦA THỜI GIAN VÀ NHIỆT ĐỘ XỬ LÝ ĐẾN SỰ RA HOA CỦA HAI GIỐNG PHÁT TÀI LÁ SỌC VÀ LÁ XANH (DRACAENA FRAGANS L.) TẠI CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 22a: 242-252
Trích dẫn: Trần Sỹ Hiếu, Huỳnh Lê Anh Nhi, Phạm Quốc Anh và Trần Văn Hâu, 2017. Ảnh hưởng của KNO3 phun qua lá đến năng suất và phẩm chất trái cam Xoàn (Citrus sinensis L.) tại huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 52b: 49-55.
Trần Sỹ Hiếu, Trần Văn Hâu, Phan Xuân Ha?, 2014. ĐẶC TÍNH SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CỦA DỪA TA XANH VÀ CÂY TRỒNG XEN TẠI VÙNG NGỌT HÓA HUYỆN TRẦN VĂN THỜI, TỈNH CÀ MAU. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 76-84
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên