Đề tài được thực hiện tại nhà lưới nghiên cứu rau sạch, khoa Nông nghiệp và Sinh học Ứng dụng, trường Đại học Cần Thơ từ tháng 01-10/2014. Gồm 4 thí nghiệm nghiên cứu ảnh hưởng của số lần ngâm nước trong ngày và mức độ thấm nước của vật liệu đậy, thời gian mỗi lần ngâm, biện pháp ức chế sinh trưởng chiều dài thân,thể tích thùng ủ đến sinh trưởng, năng suất giá đậu xanh nhằm xây dựng quy trình sản xuất giá đậu xanh sạch đạt năng suất cao và chất lượng tốt. Kết quả cho thấy: 1/ Ngâm nước 4 lần/ngày kết hợp đậy vật liệu loại thấm 350ml nước cho năng suất giá đậu xanh thương phẩm cao 7,92 kg giá/kg hạt khô, thân dài 7,47-7,52 cm, đường kính thân lớn 2,42 mm; 2/ Thời gian mỗi lần ngâm 10 phút cho năng suất thương phẩm cao (8,86 kg giá/kg hạt khô) tương đương với tưới 20 và 30 phút/lần, tiết kiệm thời gian và công chăm sóc; 3/ Vật liệu dằn có trọng lượng 3 kg trên thùng ủ 5 lít cho thân, rễ và lá thật giá đậu xanh ngắn, đường kính thân to nhưng năng suất thương phẩm (8,02 kg giá/kg hạt khô) tương đương với không dằn, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng nhiều hơn; 4/ Sản xuất giá đậu xanh theo quy trình an toàn, sử dụng giống đậu mầm SSC-Việt Nam cho năng suất thương phẩm 8,01 kg giá/kg hạt khô (cao hơn 13,6% so với đậu Trung Quốc), không cần xử lý hóa chất Trung Quốc; độ giòn và vitamin C của giá làm từ 2 giống đậu tương đương; mật số vi khuẩn E. coli dưới ngưỡng cho phép của Bộ Y tế, không phát hiện Salmonella, thời gian bảo quản 6 ngày.
Trần Thị Ba, Nguyễn Bảo Vệ, Võ Thị BíchThủy, 2004. NÂNG CAO NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT DƯA HẤU MÙA MƯA BẰNG BIỆN PHÁP PHỦ LIẾP VÀ LIỀU LƯỢNG PHÂN ĐẠM TẠI CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 02: 106-115
Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, 2004. SO SÁNH NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT MỘT SỐ GIỐNG DƯA HẤU TẠI NGOẠI THÀNH THÀNH PHỐ CẦNTHƠ TỪ NĂM 2001-2003. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 02: 131-137
Trần Thị Ba, Lê Thị Thúy Kiều, 2010. ẢNH HƯỞNG CỦA TỔ HỢP GIÁ THỂ ĐẤT FERALIT VÀNG ĐỎ PHÚ QUỐC VÀ XƠ DỪA DASA X0 LÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CẢI MẦM (RAPHANUS SATIVUS L.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 16b: 199-207
Trích dẫn: Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy và Võ Thị Hồng Như, 2016. Khảo sát sự sinh trưởng và năng suất của rau xà lách thủy canh trên giá thể bông gòn lọc nước hồ cá. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 3): 258-265.
Trần Thị Ba, Phạm Thanh Phong, 2010. ĐáNH GIá KHả NăNG SốNG Và CHốNG CHịU BệNH HéO TƯƠI DO VI KHUẩN (RALSTONIA SOLANACEARUM) CủA Cà CHUA GHéP TRONG NHà LƯớI. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 16b: 272-279
Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Châu Ngọc Ánh, 2009. ĐáNH GIá Tỉ Lệ BệNH HéO TƯƠI Và NăNG SUấT Cà CHUA RED CROWN 250 GHéP TRÊN CáC LOạI GốC GHéP KHáC NHAU TRONG NHà LƯớI. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 295-304
Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Vương Quy? Khang, 2009. ẢNH HƯỞNG GỐC GHÉP BẦU NHẤT LÊN SỰ SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA DƯA LÊ KIM CÔ NƯƠNG, XUÂN HÈ 2008. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 305-313
Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Nguyễn Thị Minh Hiền, 2009. TRẮC NGHIỆM SÁU GIỐNG CẢI XÀ LÁCH VỤ XUÂN HÈ 2008. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 314-322
Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Ngô Thị Hồng Yến, 2009. SO SÁNH SỰ SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ TỈ LỆ TRÁI VUÔNG CỦA 3 GIỐNG DƯA HẤU GHÉPTRÊN GỐC BẦU SAO. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 323-329
Trần Thị Ba, Trâ?n Thiê?n Thiên Trang, va? Vo? Thi? Bi?ch Thu?y, 2009. SO SÁNH SỰ SINH TRƯỞNG, NĂNG SUẤT VÀ PHẨM CHẤT CỦA 11 GIỐNG DƯA LÊ TRONG NHÀ LƯỚI VỤ XUÂN HÈ 2007. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 330-338
Trần Thị Ba, Bùi Văn Tùng, Trần Ngọc Liên, 2009. HIỆU QUẢ CỦA CÁC LOẠI GIÁ THỂ, GIỐNG VÀ DINH DƯỠNG TRÊN SỰ SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT CỦA XÀ LÁCH TRỒNG THỦY CANH GIA ĐÌNH ĐÔNG XUÂN 2007-2008. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11a: 339-346
Trần Thị Ba, Lê Thị Thúy Kiều, 2010. ẢNH HƯỞNG CỦA TỔ HỢP GIÁ THỂ ĐẤT FERALIT VÀNG ĐỎ PHÚ QUỐC VÀ XƠ DỪA DASA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 16b: 58-68
Trần Thị Ba, Nguyễn Bảo Vệ, Võ Thị Bích Thủy, 2004. HIỆN TRẠNG CANH TÁC VÀ SỬ DỤNG THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT TRÊN DƯA HẤU MÙA MƯA TẠI TỈNH CẦN THƠ, TIỀN GIANG VÀ TRÀ VINH. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 02: 96-105
Trần Thị Ba, Võ Thị Bích Thủy, Cao Thị Ngọc Thơ, 2014. ẢNH HƯỞNG CỦA MÀNG PHỦ VÀ SUPERHUME LÊN SINH TRƯỞNG VÀ NĂNG SUẤT MĂNG TÂY XANH (ASPARAGUS OFFICINALIS L.). Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 99-104
Trần Thị Ba, Nguyễn Mỹ Hoa, Võ Thị Bích Thủy, Tô Như Ái, Lê Phú Duy, , 2009. HIỆU QUẢ PHÂN HỮU CƠ SINH HỌC LÊN NĂNG SUẤT RAU MUỐNG TẠI PHỤNG HIỆP, TỈNH HẬU GIANG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 11b:
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên