Ảnh hưởng của các mức độ protein khô dầu dừa (KDD) thay thế protein của khẩu phần lên năng suất sinh trưởng, tỉ lệ tiêu hóa dưỡng chất và Nitơ tích lũy được thực hiện trên 320 gà Nòi lai qua hai giai đoạn tăng trưởng (4-10 tuần tuôi) và vỗ béo (11-14 tuổi) được bố trí theo thể thức hoàn toàn ngẫu nhiên, với nghiệm thức đối chứng không bổ sung KDD (ĐC) và 3 nghiệm thức thay thế protein ở giai đoạn tăng trưởng là 15% (NT15); 25% (NT25), 35% (NT35) và ở giai đoạn vỗ béo là 20% (NT20); 30% ( NT30); 40% (NT40), lặp lại 4 lần. Kết quả chỉ rằng thức ăn thí nghiệm có ảnh hưởng lên số lượng vật chất khô, protein, NDF và ME ăn vào, cao nhất ở khẩu phần có tỷ lệ KDD cao nhất. Tuy nhiên, các mức độ thay thế KDD không ảnh hưởng lên khối lượng cơ thể, tăng trọng và hệ số chuyển hóa thức ăn của gà ở giai đoạn tăng trưởng, nhưng tính toàn kỳ thí nghiệm, NTĐC có HSCHTĂ tốt nhất. Tỉ lệ tiêu hóa vật chất khô (DMD), chất hữu cơ (OMD) và số lượng Nitơ tích lũy (Ntl) cao nhất ở ĐC và thấp nhất ở NT40. Kết quả mổ khảo sát thân thịt gà cho thấy thức ăn thí nghiệm cũng không ảnh hưởng lên tỉ lệ thân thịt, tỉ lệ thịt đùi, tỉ lệ thịt ức của gà thí nghiệm. Kết quả thí nghiệm cho thấy có thể áp dụng NT25 và NT30 vào thực tế sản xuất để giảm chi phí thức ăn.
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh, Đào Thị Mỹ Tiên, 2004. ẢNH HƯỞNG CÁC MỨC ĐỘ ĐỒNG VÀ KẼM LÊN NĂNG SUẤT HEO CON THEO MẸ ĐẾN CAI SỮA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 01: 1-7
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh, Võ Minh Gởi, Huỳnh Thanh Nông, 2006. ẢNH HƯỞNG BÃ MÍA Ủ UREA HAY MẬT ĐƯỜNG SO SÁNH VỚI RƠM LÊN TỈ LỆ TIÊU HÓA, TĂNG TRỌNG VÀ TIÊU TỐN THỨC ĂN TRÊN KHẨU PHẦN CỦA BÒ TĂNG TRƯỞNG. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 06: 1-8
Dung, N.N.X. and Manh, L.H., 2016. Evaluation of quality traits, chemical composition and egg yolk lipid components of Noi lai chicken. Can Tho University Journal of Science. Vol 3: 14-18.
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh, Lê Thanh Phương, Ngô Thị Minh Sương, 2014. ẢNH HƯỞNG CÁC MỨC ĐỘ ĐỒNG TRONG KHẨU PHẦN LÊN NĂNG SUẤT SINH SẢN, CHẤT LƯỢNG TRỨNG VÀ THÔNG SỐ HUYẾT HỌC CỦA GÀ MÁI ĐẺ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Chuyên Đề Nông Nghiệp: 151-157
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh, Lê Thanh Phương, Lâm Kim Yến, 2004. MộT Số BIệN PHáP Xử Lý NGọN Và Lá MíA (SACCHARUM OFFICINARUM) Để CảI TIếN MứC TIÊU HóA LàM THứC ĂN GIA SúC. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 01: 18-25
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh, Nguyễn Thị Mộng Nhi, 2007. THÀNH PHẦN HÓA HỌC VÀ GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA MỘT SỐ GIỐNG CÂY THỨC ĂN GIA SÚC HỌ HÒA THẢO VÀ HỌ ĐẬU TRỒNG TẠI THÀNH PHỐ CẦN THƠ. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 07: 183-192
Trích dẫn: Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh và Lê Thanh Phương, 2016. Ảnh hưởng các yếu tố môi trường chuồng nuôi lên sinh trưởng của gà thịt. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 75-82.
Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh, Hồ Thị Phương Thảo, 2004. ẢNH HƯỞNG CÁC MỨC ĐỘ PROTEIN LÊN NĂNG SUẤT HEO CON THEO MẸ ĐẾN CAI SỮA. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. 01: 8-17
Trích dẫn: Nguyễn Nhựt Xuân Dung, Lưu Hữu Mãnh và Lê Thanh Phương, 2016. Khảo sát chất lượng không khí và vị trí chuồng nuôi lên năng suất sinh sản của gà đẻ trứng giống Hisex Brown. Tạp chí Khoa học Trường Đại học Cần Thơ. Số chuyên đề: Nông nghiệp (Tập 2): 83-90.
Tạp chí khoa học Trường Đại học Cần Thơ
Lầu 4, Nhà Điều Hành, Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Điện thoại: (0292) 3 872 157; Email: tapchidhct@ctu.edu.vn
Chương trình chạy tốt nhất trên trình duyệt IE 9+ & FF 16+, độ phân giải màn hình 1024x768 trở lên